Công Nghệ

Trump thẳng thắng chê Bitcoin, Libra; nói rằng tiền điện tử nên được quy định

Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng chống lại tiền điện tử và đặc biệt nêu tên Bitcoin và Libra, Tiền điện tử mới của Facebook được hỗ trợ bởi các công ty bao gồm Uber và Mastercard.

“Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nó không phải là tiền và có giá trị rất biến động và dựa trên không khí mỏng”, Trump tweet hôm thứ Năm. “Tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và hoạt động bất hợp pháp khác.”

“Tương tự như vậy, ‘tiền ảo’ Libra của Facebook sẽ có ít chỗ đứng hoặc độ tin cậy”, Trump nói thêm. “Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành ngân hàng, họ phải tìm kiếm Điều lệ ngân hàng mới và tuân theo tất cả các Quy định ngân hàng, giống như các Ngân hàng khác, cả Quốc gia và Quốc tế.”

Trump cho rằng tiền tệ, cụ thể là đồng đô la Mỹ, là loại tiền tệ đáng tin cậy duy nhất trên thế giới.

“Chúng tôi chỉ có một loại tiền thật ở Mỹ và nó mạnh hơn bao giờ hết, cả đáng tin cậy và đáng tin cậy”, Trump tweet. “Đây là loại tiền tệ thống trị nhất ở bất cứ đâu trên thế giới và nó sẽ luôn giữ nguyên như vậy. Nó được gọi là Đô la Mỹ!”

Trump tham gia các chính trị gia từ cả hai phía của lối đi trong việc bày tỏ sự hoài nghi về tham vọng của Facebook với Libra. Tuần tới, David Marcus, người đứng đầu sáng kiến ​​tiền điện tử của Facebook, sẽ làm chứng trước một ủy ban Thượng viện về kế hoạch của Libra cho Trump và những lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu liên quan.

Lưu ý thêm là các bình luận của Trump được đưa ra cùng ngày với một hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội tại Nhà Trắng, trong đó anh ta cáo buộc Facebook và Twitter kiểm duyệt anh ta và các nhà bình luận bảo thủ.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ