Công Nghệ

Nhật Bản thành lập nhóm làm việc về tác động của Facebook Libra trước G7

Các nhà chức trách Nhật Bản đã thành lập một nhóm làm việc để thảo luận về tác động mà đồng tiền kỹ thuật số Libra đề xuất của Facebook có thể có đối với chính sách tiền tệ và quy định tài chính, các nguồn tin chính phủ cho biết, trước cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7, nơi chủ đề sẽ được đề cao chương trình nghị sự.

Nhóm làm việc, bao gồm Ngân hàng Nhật Bản, Bộ Tài chính và Cơ quan Dịch vụ Tài chính, đã bắt đầu họp vào tuần này và sẽ tìm cách phối hợp các chính sách để giải quyết tác động mà Thiên Bình có thể có đối với quy định, chính sách tiền tệ, thuế và thanh toán, nguồn tin cho biết.

Kế hoạch của gã khổng lồ truyền thông xã hội để xây dựng một loại tiền kỹ thuật số đã làm dấy lên mối lo ngại của các nhà quản lý toàn cầu rằng nó có thể nhanh chóng trở thành hệ thống khi đạt được phạm vi xuyên biên giới khổng lồ của Facebook.

Pháp đang sử dụng chức vụ chủ tịch của Nhóm 7 cường quốc kinh tế để thành lập một nhóm đặc nhiệm nhằm xem xét làm thế nào các ngân hàng trung ương có thể đảm bảo các loại tiền kỹ thuật số như Libra được quy định từ rửa tiền đến các quy tắc bảo vệ người tiêu dùng.

Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu Benoit Coeure dự kiến sẽ đưa ra một báo cáo sơ bộ về vấn đề này vào tuần tới tại một cuộc họp của các bộ trưởng tài chính G7 ở Chantilly, phía bắc Paris.

Nhật Bản hy vọng sẽ tăng cường hỗ trợ từ các quốc gia khác để mở rộng lực lượng đặc nhiệm thành một nhóm lớn hơn các cơ quan quản lý tài chính và thuế, với nhiều chính sách có thể bị ảnh hưởng bởi các loại tiền kỹ thuật số, các quan chức cho biết.

Tại Nhật Bản, ngân hàng trung ương không giám sát quy định ngân hàng, được xử lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính.

Khi năm nay, chủ tịch của nhóm các nền kinh tế lớn G20, Nhật Bản cũng sẽ xem xét các cách để điều chỉnh các nỗ lực của G7 và G20 để giải quyết các tác động chính sách của Libra, các quan chức cho biết.

Tại một hội nghị thượng đỉnh vào tháng trước tại Nhật Bản được tổ chức sau thông báo của Facebook về kế hoạch Libra, các nhà lãnh đạo G20 cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển và cảnh giác với những rủi ro hiện tại và đang nổi lên liên quan đến tài sản tiền điện tử.

Họ cũng kêu gọi các nhà quản lý bao gồm Ủy ban ổn định tài chính (FSB) tư vấn cho G20 về các phản ứng đa phương đối với sự hiện diện ngày càng tăng của tài sản tiền điện tử.

Source

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ