Mạng Xã Hội

Facebook cung cấp cho hàng triệu nhà xuất bản đến tab tin tức chuyên dụng

Facebook đang chuẩn bị cho ra mắt một tab tin tức chuyên dụng bằng cách cung cấp cho các nhà xuất bản các giao dịch trị giá hàng triệu đô la, theo The Wall Street Journal. Rõ ràng, mạng xã hội nói với các hãng tin rằng họ sẽ trả tới 3 triệu đô la mỗi năm để cấp phép cho nội dung của họ cho phần sắp tới, mà các nguồn tin cho biết sẽ ra mắt vào mùa thu này. WSJ cho biết Facebook đã gặp ABC News của Walt Disney, The Washington Post, Bloomberg và công ty mẹ của riêng mình, Dow Jones để đưa ra lời đề nghị. Không rõ liệu có ai trong số họ đã nói đồng ý hay không, nhưng nếu có, các công ty được báo cáo sẽ đăng ký thỏa thuận ba năm.

Giám đốc công ty Mark Zuckerberg lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch thêm một tab tin tức chuyên dụng vào nền tảng vào đầu năm nay, ngay sau khi Apple tung ra tin tức và tạp chí dịch vụ thuê bao của họ. Trước đó, các báo cáo cho biết dịch vụ này sẽ được sử dụng miễn phí, mặc dù Facebook có thể trả tiền cho các cửa hàng cho nội dung của họ.

Dựa trên báo cáo WSJ mới, tab có thể cung cấp kết hợp đầy đủ các bài viết và đoạn trích ngắn. Các nhà xuất bản tham gia sẽ được báo cáo có thể chọn lưu trữ toàn bộ câu chuyện trên nền tảng hay chỉ là một tiêu đề và một phần ngắn của đoạn liên kết đến trang web của họ. Loại 2 sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến tên miền của họ, mặc dù chúng tôi tưởng tượng Facebook có thể trả nhiều tiền hơn cho các phần được đăng đầy đủ trên nền tảng.

Tab tin tức chuyên dụng là một liên doanh riêng biệt với tất cả các tính năng định hướng tin tức cũ của Facebook. Nó không giống như “Today in, “hiển thị tin tức của người dùng từ các nhà xuất bản trong khu vực của họ. Và nó cũng không liên quan đến Bài viết tức thời, chỉ chia doanh thu quảng cáo với các cửa hàng tin tức

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ