Ứng Dụng

Adobe cập nhật Camera Raw và Lightroom, thêm khả năng tăng tốc GPU

Adobe phát hành một loạt các bản cập nhật cho Camera Raw và Lightroom Classic, tập trung vào cải thiện hiệu suất và quy trình làm việc.
Nhà phát triển bộ phần mềm sáng tạo Adobe đã tung ra một số cải tiến đến Camera Raw và Lightroom Classic, trung tâm máy tính để bàn của họ chương trình chụp ảnh. Các bản cập nhật thêm chức năng mới và cải thiện tổng thể hiệu suất của chương trình.Cả Lightroom và Camera Raw hiện đều có Chỉnh sửa tăng tốc GPU, cung cấp cho người dùng khả năng sử dụng các card đồ họa mạnh hơn để cung cấp trải nghiệm mượt mà và nhạy hơn. GPU càng tốt, trải nghiệm càng tốt và các hiệu ứng sẽ được chú ý nhất trên các màn hình có độ phân giải 4K trở lên.

Có lẽ một trong những bổ sung được yêu cầu nhiều nhất là khả năng xuất hình ảnh dưới dạng tập tin PNG, đã được thêm vào cả Camera Raw và Lightroom. Mặc dù cả hai ứng dụng đều có thể mở và chỉnh sửa các tệp dựa trên PNG, người dùng đã phải xuất dưới dạng JPEG, PSD, TIFF và DNG. Bây giờ người dùng có thể sử dụng định dạng tệp PNG phổ biến, không nén.

Lightroom classic thấy những cải tiến đáng kể trong mô-đun thư viện trong khi duyệt các thư mục và giờ đây người dùng có thể gán nhãn màu cho các nhóm ảnh. Điều này cung cấp cho người dùng khả năng cho biết những bức ảnh trong một nhóm cụ thể trong nháy mắt. Nhãn màu có thể được áp dụng cho các bộ sưu tập, bộ sưu tập và bộ sưu tập thông minh.

Lightroom Classic giờ đây cũng cho phép kết hợp hàng loạt hình ảnh HDR và toàn cảnh, tăng tốc quy trình làm việc bằng cách tự động hóa tác vụ.

Hệ sinh thái Lightroom nhận thấy nhiều cải tiến, bao gồm khả năng khôi phục hình ảnh đã bị xóa trong 60 ngày qua, cập nhật các công cụ giáo dục trong ứng dụng được phát hành vào tháng 5 và các cải tiến chung cho tính năng tìm kiếm, bao gồm khả năng tìm kiếm ảnh có độ dài tiêu cự cụ thể, hình ảnh HDR và ảnh bao gồm bản đồ độ sâu. Các phiên bản di động của Lightroom giờ đây sẽ có thể trích xuất các chỉnh sửa từ các bài đăng Khám phá và tải xuống dưới dạng cài đặt trước, sau đó có thể được áp dụng cho ảnh thông qua thư viện cài sẵn.

Hiện có sẵn cho ChromeOS và Android, người dùng Lightroom hiện có thể chọn một loạt ảnh và điều chỉnh siêu dữ liệu cùng một lúc. Điều này cung cấp cho người dùng khả năng thay đổi tiêu đề, chú thích, bản quyền và xếp hạng sao của nhiều hình ảnh trong một lần chỉnh sửa. Tính năng này chưa có trên Lightroom cho iOS, nhưng Adobe tuyên bố rằng nó hiện đang được làm việc và sẽ được cung cấp sớm nhất có thể.

Adobe gần đây đã hướng dẫn người dùng chuyển sang dịch vụ đăng ký Creative Cloud của mình, thậm chí còn đi đến mức đe dọa những người sử dụng các phiên bản cũ hơn với chấm dứt và hủy bỏ lệnh.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ