Hệ Điều HànhThủ Thuật

Cách tạo lối tắt trên màn hình trên Windows 10 một cách dễ dàng

Windows 10 vẫn cho phép bạn tạo lối tắt trên màn hình cho các ứng dụng, tệp, thư mục và thậm chí cả trang web. Các biểu tượng trên màn hình có thể hơi lỗi mốt, nhưng chúng vẫn hữu dụng như một phần của một máy tính để bàn được tổ chức độc đáo.

Cách tạo lối tắt cho ứng dụng

Để thực hiện việc này một cách dễ dàng, hãy mở menu Bắt đầu Windows 10. Tìm ứng dụng bạn muốn sử dụng bằng cách cuộn qua danh sách Ứng dụng ở phía bên trái của menu. Nếu nó trong danh sách gạch ở phía bên phải của menu, bạn cũng có thể kéo nó từ đó.

Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy kéo và thả phím tắt ứng dụng từ menu Bắt đầu vào máy tính để bàn của bạn. Bạn có thể thấy từ “Link Link” xuất hiện khi bạn lơ lửng trên màn hình nền. Nhả nút chuột để tạo liên kết đến chương trình, còn được gọi là phím tắt trên màn hình.

Lưu ý rằng bạn có thể tìm kiếm ứng dụng theo tên trong menu Bắt đầu. Windows 10 won, cho phép bạn kéo và thả bất cứ thứ gì từ kết quả tìm kiếm. Nó nên, nhưng nó không có.

Cách tạo lối tắt vào tệp hoặc thư mục

Để tạo lối tắt trên màn hình cho tệp, trước tiên, hãy định vị tệp ở đâu đó trong File Explorer. Giữ phím Alt trên bàn phím, sau đó kéo và thả tệp hoặc thư mục vào màn hình của bạn. Dòng chữ Tạo liên kết trong máy tính để bàn sẽ xuất hiện. Nhả nút chuột để tạo liên kết.

Tạo lối tắt trên màn hình từ một tệp trong File Explorer của Windows 10

Giữ phím Alt là cần thiết. Nếu bạn không giữ phím Alt, Windows sẽ hiển thị dòng chữ Di chuyển sang máy tính để bàn, và nó sẽ di chuyển thư mục hoặc tệp vào máy tính để bàn của bạn chứ không chỉ đơn giản là tạo liên kết.

Cách tạo lối tắt đến trang web

Trong Google Chrome hoặc Mozilla Firefox, bạn có thể nhanh chóng tạo các lối tắt trên màn hình cho các trang web. Khi mở một trang web, hãy kéo và thả biểu tượng sang bên trái của thanh địa chỉ. Nói chung, đó là một ổ khóa hoặc một dòng chữ i trong một vòng tròn hình chữ nhật trên màn hình nền.

Tạo liên kết phím tắt trên máy tính để bàn đến một trang web với Google Chrome trên Windows 10

Điều này không hoạt động trong Microsoft Edge vì một số lý do. Edge won đã cho phép bạn trực tiếp tạo các phím tắt trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, bạn có thể tạo chúng trong Chrome hoặc Firefox và chúng sẽ tự động mở trong trình duyệt web mặc định của bạn ngay cả khi Microsoft Microsoft đó.

Làm việc với các phím tắt của bạn

Dù bạn tạo loại phím tắt nào, bạn có thể nhấp chuột phải vào nó sau đó, chọn Đổi tên, Đổi tên và đổi tên thành bất cứ thứ gì bạn thích.

Bạn cũng có thể sử dụng tất cả các phương pháp trên để tạo lối tắt trong các thư mục khác. Bạn muốn tạo một lối tắt đến một trang web hoặc ứng dụng trong thư mục Tải xuống của bạn? Đi thẳng về phía trước! Chỉ cần kéo và thả nó vào vị trí mong muốn của bạn thay vì máy tính để bàn.

Nếu bạn không thấy bất kỳ phím tắt nào trên máy tính để bàn của bạn, chúng có thể bị ẩn. Nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Xem> Hiển thị Biểu tượng Máy tính để bỏ ẩn chúng.

Các biểu tượng máy tính để bàn trên Windows 10

Bạn cũng có thể chọn kích thước của các biểu tượng máy tính để bàn của mình từ đây. Lớn, vừa hoặc nhỏ. Để có thêm tùy chọn kích thước, đặt con trỏ chuột lên màn hình nền, giữ phím Ctrl và cuộn lên xuống bằng bánh xe chuột.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ