Công Nghệ

Modem 5G của Huawei thiếu hiệu quả về thiết kế và nguồn điện

Cuộc cách mạng điện thoại thông minh lớn tiếp theo là thông qua công nghệ 5G và hầu hết tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn đều có ít nhất một thiết bị 5G trên thị trường ngay bây giờ. Trong cuộc đua phát hành điện thoại thông minh hỗ trợ 5G, các công ty có thể phải hy sinh về hiệu quả thiết kế. Một báo cáo mới từ công ty nghiên cứu IHS Markit nhấn mạnh điểm đặc biệt này, đặc biệt là khi nói đến Modem 5G thế hệ đầu tiên, Balong 5000.

Trong báo cáo của mình, IHS Markit đã xé sáu điện thoại thông minh 5G hiện tại trên thị trường từ các nhà cung cấp như Samsung, LG, Xiaomi, Oppo, OnePlus và Huawei. Samsung có cái modem 5G riêng trong khi các công ty khác, ngoại trừ Huawei, phụ thuộc vào Modem Qualcomm X50 5G. Teardown Huawei Mate 20 X 5G mô hình tiết lộ một số yếu tố thiết kế thú vị.

Báo cáo nhấn mạnh rằng modem Balong 5000 5G không thực sự hiệu quả về mặt quản lý không gian và tính năng. Để bắt đầu, modem Hisilicon Balong 5000 là modem 5G đa chế độ duy nhất trên thị trường ngay bây giờ. Điều này có nghĩa là modem có thể chuyển đổi giữa 5G / 4G / 3G / 2G mà không cần thêm modem LTE. Tuy nhiên, Mate 20 X 5G đi kèm với Kirin 980 SoC đã có modem LTE tích hợp bên trong. Vì vậy, chip LTE bên trong Kirin 980 thực tế không được sử dụng.

Ngoài ra, kích thước khuôn của Balong 5000 lớn hơn đáng kể so với đối thủ. Ví dụ, kích thước khuôn của nó (được xây dựng trên 7nm) lớn hơn 50% so với modem QualcommTHER X50 được sản xuất trên quy trình 10nm. Tất nhiên, khả năng đa chế độ của Balong 5000, có thể thêm vào kích thước của nó, nhưng IHS Markit nói rằng modem vẫn sẽ tương đối lớn hơn so với sắp tới Qualcomm X55 được xây dựng trên quy trình 7nm nhỏ hơn.

Hơn nữa, modem Balong 5000 dày hơn đáng kể so với đối thủ vì nó đi kèm với 3 GB LPDDR4 SDRAM đáng kinh ngạc bên trong. So sánh, các modem khác như Snapdragon X50 chỉ đi kèm với vài trăm megabyte SDRAM.

Huawei Mate 20 X 5GMate 20 X đi kèm với Balong 5000

Vâng, báo cáo này thực tế mang lại sự thiếu hiệu quả của Huawei Balong 5000. Nhưng nó đáng để bổ sung rằng nó không cản trở khả năng hỗ trợ mạng 5G. Huawei có thể đã quyết định đi trước với thiết kế này có lẽ vì họ muốn tăng tốc độ phát hành điện thoại thông minh 5G của mình. Một lý do có thể khác được IHS Markit đề cập là modem được phát triển bởi công ty con Hisilicon nội bộ của nó. Hisilicon không thực sự phải đáp ứng nhu cầu từ các OEM khác, điều đó sẽ buộc nó phải làm cho modem của nó hiệu quả hơn.

Vâng, các giải pháp 5G thế hệ đầu tiên sẽ không bao giờ hoàn hảo. Nhưng nó có giá trị thêm rằng các công ty đang làm việc để làm cho modem 5G hiệu quả hơn. Báo cáo của IHS Markit kết luận bằng cách nói rằng điện thoại 5G tốt hơn, rẻ hơn và nhanh hơn sẽ đến.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ