Thủ Thuật

Cách chụp ảnh RAW trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Pinterest LinkedIn Tumblr

iPhone 11 và iPhone 11 Pro đều được cải thiện về hiệu năng của camera. Apple cuối cùng đã tìm cách bắt kịp những dòng giống Pixel 3 và Galaxy Note 10+ về hiệu năng camera với dòng iPhone 11 của mình. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia mặc dù hoặc biết các kỹ thuật của thế giới nhiếp ảnh, bạn có thể trích xuất nhiều hơn từ camera iPhone 11 bằng cách chụp ảnh ở định dạng RAW.

Bằng cách chụp ảnh RAW, bạn sẽ có quyền kiểm soát lớn hơn đối với đầu ra hình ảnh cuối cùng vì bạn sẽ có mức độ kiểm soát cao hơn để điều chỉnh ISO, độ phơi sáng và màu sắc. Ảnh kết quả có thể không nhất thiết phải có nhiều chi tiết hơn nhưng bạn có thể thao tác nó theo ý muốn.

Điều tốt là mặc dù ứng dụng iOS Camera stock không cho phép một người chụp ảnh RAW, nhưng có rất nhiều ứng dụng trên App Store giúp điều đó trở nên khả thi. Thực hiện theo hướng dẫn bên dưới để biết cách bạn có thể chụp ảnh RAW trên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro.

Hạn chế của việc chụp ảnh RAW trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Ứng dụng Camera stock trên iPhone không có khả năng chụp ảnh RAW, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba từ App Store có tên Halide (5,99 đô la).
Đối với hướng dẫn này, tôi đang sử dụng Halide – một ứng dụng máy ảnh phổ biến cho iPhone, mặc dù bạn cũng có thể sử dụng hầu hết các ứng dụng khác trên cửa hàng.

Bạn chỉ có thể chụp ảnh RAW từ 12MP chính và cảm biến tele. Cảm biến góc siêu rộng 12MP mới không hỗ trợ chụp RAW.

Cách chụp ảnh RAW trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Bước 1: Mở ứng dụng camera Halide trên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro. Nếu bạn đang mở ứng dụng lần đầu tiên, hãy xem hướng dẫn của ứng dụng và sau đó cung cấp cho nó tất cả các quyền cần thiết.

Bước 2: Vuốt lên trên mũi tên bạn nhìn thấy trên thanh hành động phía trên nút chụp của máy ảnh. Điều này sẽ hiển thị một hàng các tùy chọn hữu ích, nơi bạn sẽ thấy biểu tượng RAW. Chạm vào nó sau đó bất kỳ ảnh nào bạn nhấp vào iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro sẽ được lưu ở định dạng RAW / DNG.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho mục đích chia sẻ, Halide lưu một hình ảnh được xử lý cùng với phiên bản RAW của mỗi bức ảnh bạn chụp. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng chia sẻ ảnh ngay sau khi chụp, đồng thời mang lại sự linh hoạt cao hơn cho việc chỉnh sửa sau này.

Trong trường hợp bạn không thích Halide, hãy xem một số ứng dụng máy ảnh đáng chú ý khác trên App Store cũng hỗ trợ chụp RAW. Hãy nhớ rằng cùng một loạt các giới hạn được đề cập ở trên cũng áp dụng cho chúng.

Chỉnh sửa ảnh RAW trên iPhone 11, iPhone 11 Pro

Chụp ảnh RAW trên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro chỉ là một phần của phương trình. Bạn không thực sự cần phải chuyển ảnh sang PC để chỉnh sửa nó. Bạn có thể xử lý nó ngay trên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro. Bộ ứng dụng Lightroom và Photoshop riêng của Adobe có sẵn cho iPhone trên App Store. Tuy nhiên, khuyến nghị của tôi là tải xuống Snapseed – một ứng dụng chỉnh sửa ảnh từ Google. Đây là một ứng dụng miễn phí cung cấp rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa và xử lý hình ảnh.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng ảnh RAW được chụp từ iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro của bạn sẽ không cung cấp mức độ linh hoạt tương tự trong xử lý hậu kỳ như ảnh RAW thông thường được chụp từ máy ảnh DSLR.

Source link

Write A Comment