Tin Tức

Ngày nay trong lịch sử Apple: Chiếc iPod đỏ của Bono (PRODUCT) chiến đấu với HIV / AIDS

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngày 13 tháng 10 năm 2006: Apple ra mắt máy nghe nhạc iPod phiên bản giới hạn iPod (PRODUCT) Red phiên bản giới hạn, với 10% lợi nhuận sẽ chống lại AIDS ở Châu Phi.

Được tạo ra cùng với ca sĩ chính U2 Bono và nhà hoạt động / luật sư Bobby Shriver, đây là sản phẩm đầu tiên trong số nhiều sản phẩm từ thiện của Apple. Trong một tuyên bố, chúng tôi cho rằng Apple đang cho khách hàng của mình lựa chọn mua một chiếc iPod nano màu đỏ và giúp đỡ phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV / AIDS ở Châu Phi.

Chiếc iPod nano màu đỏ (PRODUCT) chỉ là khởi đầu cho những nỗ lực của Apple với sáng kiến từ thiện Bonoùi. Trong những năm kể từ đó, công ty đã tạo ra một loạt các sản phẩm để mang lại lợi ích cho Quỹ Toàn cầu chống AIDS, Lao và Sốt rét.

Chẳng hạn, một chiếc Mac Pro màu đỏ có một không hai được bán tại Sothwise, với giá 977.000 USD. Bàn làm việc do Jony Ive thiết kế được bán với giá 1.685.000 USD. Và các mặt hàng giá cả phải chăng hơn như vỏ iPhone màu đỏ cũng xuất hiện trong phiên bản giới hạn.

Vào cuối năm 2013, Bono tiết lộ rằng Apple đã huy động được hơn 65 triệu đô la cho (Product) Red.

Mối quan hệ đặc biệt của U2 và Apple

Hiệp hội U2 với Apple còn đi xa hơn nữa. Một người bạn lâu năm của Steve Jobs, Bono và ban nhạc của ông trước đây đã hợp tác để ra mắt một chiếc iPod có chủ đề U2. Apple cũng đã sử dụng nhạc band trong một quảng cáo iPod đáng nhớ.

Bono thậm chí đã mua căn hộ Jobs của Central Central West tại thành phố New York từ người đồng sáng lập Apple với giá 15 triệu USD.
Mặc dù mối quan hệ này, Jobs có thể là một nhà đàm phán cứng. Và ông dường như không bao giờ quan tâm đặc biệt đến hoạt động từ thiện. Điều đó khiến anh ta ít có khả năng hỗ trợ từ thiện Bono xông vì lợi ích của Apple là một lực lượng vì lợi ích. Đặc biệt, Jobs đã từ chối không cho phép iPod nano đỏ (Product) được phát hành dưới tên (Apple) Red.

Các công ty khác để tên của họ xuất hiện trong ngoặc đơn cho tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, Jobs nghĩ rằng điều đó sẽ làm giảm Apple bằng cách làm cho thương hiệu xuất hiện như một suy nghĩ lại. Cuộc tranh cãi giữa Jobs và Bono trở nên gay gắt – đến giai đoạn F-you, theo nhà viết tiểu sử Walter Isaacson – trước khi họ đồng ý ngủ trên đó.

Cuối cùng, họ đã thỏa hiệp. Jobs đã để Bono gọi sản phẩm bất cứ thứ gì ông muốn trong quảng cáo của riêng mình, nhưng Apple sẽ không sử dụng bất cứ thứ gì có (Apple) Red được viết trên sản phẩm đó trong các cửa hàng của Apple.

Source link

Write A Comment