Thiết Bị

Chip iPhone 11 ‘Apple U1’ được phát triển nội bộ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một sự tháo gỡ gần đây của iFixit xác nhận rằng chip U1 trên dòng iPhone 11 được Apple thiết kế độc lập. Điều này đã tiết lộ những suy đoán trước đó rằng chip Apple U1 sử dụng chip DW1000 siêu băng rộng Decawave. DW1000 có các chức năng tương tự với Apple U1 và có thể cung cấp độ chính xác định vị là 10cm. Theo báo cáo, chip Apple U1 khác với DW1000. Tuy nhiên, cả hai chip đều sử dụng cùng một tiêu chuẩn, do đó U1 có thể hoạt động với các thiết bị của bên thứ ba sử dụng chip Decawave.

Con chip ban đầu được cho là đã được Decawave cấp phép. Decawave đã nói với iFixit trong một tuyên bố: Apple đã thiết kế chipset tương thích với 802.15.4z của riêng mình, có thể tương thích với các chip của Decawave. Tuy nhiên, U1 là chip đầu tiên trong dòng U mới. Mặc dù chip Apple U1 tuân thủ tiêu chuẩn Ultra Wide Band (UWB), khiến nó tương thích với các chip tương tự trong các thiết bị khác, Apple dường như không phải là thành viên của Liên minh UWB.

Con chip này sử dụng công nghệ siêu băng rộng và điều này đảm bảo rằng các thiết bị Apple có chip này có thể phát hiện lẫn nhau. Với chip U1 và iOS 13, khi bạn sử dụng airdrop, chỉ cần trỏ iPhone của bạn tới người khác iPhone, hệ thống sẽ ưu tiên cho nhau, cho phép bạn chia sẻ tệp nhanh hơn. Tất nhiên, đây chỉ là một trong những trường hợp sử dụng và còn nhiều ứng dụng chưa được phát triển. Ví dụ: Apple đã không phát hành Apple Tag, có thể nói là an toàn hơn.

Source link

Write A Comment