Ứng Dụng

Apple gỡ bỏ app Ứng dụng tin tức Quartz khỏi App Store Trung Quốc

Pinterest LinkedIn Tumblr

Đầu ngày hôm nay, Apple đã bị truyền thông nhà nước Trung Quốc chỉ trích vì cho phép một ứng dụng phản đối Hồng Kông vào AppStore. Bây giờ, Apple đã gỡ bỏ ứng dụng khỏi App Store theo yêu cầu của chính phủ Trung Quốc.

Dựa theo biên tập viên điều tra John Keefe, Apple đã gỡ bỏ Quả ứng dụng từ App Store trên iOS. Trang web, đã đưa tin chi tiết về các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, cũng đã bị chặn trên toàn bộ Trung Quốc đại lục.

Apple là công ty gần đây nhất trở nên hòa quyện với chính phủ Trung Quốc. Trong một ý kiến được công bố trong Dân trí hàng ngày, Đảng Cộng sản đã đóng sầm Apple vì phê duyệt ứng dụng phản đối HKmap Live gây tranh cãi.

Các ý kiến cho biết:

Sự chấp thuận của Apple cho ứng dụng này rõ ràng giúp những người nổi loạn. Điều này có nghĩa là Apple có ý định làm đồng phạm với những kẻ bạo loạn? Không ai muốn kéo Apple vào tình trạng bất ổn kéo dài ở Hồng Kông. Nhưng mọi người có lý do để cho rằng Apple đang trộn lẫn kinh doanh với chính trị, và thậm chí là các hành vi bất hợp pháp.

Như chúng tôi đã báo cáo vào đầu tháng này, Apple ban đầu đã gỡ bỏ ứng dụng phản đối khỏi App Store, nói rằng họ đã thúc đẩy hoạt động bất hợp pháp. Một ngày sau, công ty đã đảo ngược khóa học của mình và cho phép App Store quay trở lại App Store, đó là quyết định khiến Đảng Cộng sản tức giận.

Đây là lần đầu tiên Apple gỡ bỏ một ứng dụng tin tức khỏi App Store Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ. Năm 2017, Apple đã gỡ bỏ Thời báo New York ứng dụng từ App Store. Vào thời điểm đó, Apple cho biết chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng vì nó vi phạm các quy định của địa phương.

Kết quả cuối cùng ở đây vẫn chưa rõ ràng, nhưng Apple đã im lặng về sự liên quan của mình trong tình hình Trung Quốc / Hồng Kông. Chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật nếu Apple đưa ra bất kỳ loại tuyên bố nào về tình huống này.

Write A Comment