Tin Tức

Huawei đã xoay sở để bán cả đống điện thoại bất chấp lệnh cấm của Mỹ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Huawei vẫn đang bật mặt đất rung chuyển ở Mỹ, nhưng điều đó đã không dừng lại nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc từ việc vận chuyển 185 triệu điện thoại trong ba quý đầu năm 2019. Điều đó thể hiện mức tăng 26% hàng năm, công ty cho biết trong một bản phát hành thứ ba.

Nó cũng tạo ra doanh thu 610,8 tỷ nhân dân tệ (86 tỷ USD) – tăng 24,4% so với năm trước – ngay cả sau khi dự đoán Giảm 10 tỷ đô la doanh thu cho bộ phận điện thoại của nó trong mùa hè là kết quả của nó danh sách đen của Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Công ty cũng đã ký hơn 60 hợp đồng thương mại để cung cấp thiết bị mạng 5G cho các nhà mạng trên toàn thế giới, như Maxis viễn thông Malaysia, nó lưu ý.

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành Huawei Ren Zhengfei giảm ước tính Tổng doanh thu năm 2019 của công ty từ 130 tỷ đô la đến 100 tỷ đô la, với lý do lệnh cấm của Hoa Kỳ.

Vào tháng 5, Bộ Thương mại danh sách đen Huawei theo một lệnh điều hành từ Tổng thống Donald Trump đã cấm nó một cách hiệu quả từ các mạng truyền thông Hoa Kỳ. Nó đòi hỏi các công ty Mỹ phải có giấy phép kinh doanh với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc, đó là chủ đề quan tâm an ninh quốc gia do các liên kết của nó với chính phủ Trung Quốc.

Lệnh cấm đã tác động đến các điện thoại hàng đầu mới nhất của Huawei – Thiết bị Mate 30 vận chuyển không có sự hỗ trợ đầy đủ cho Android của Google. Thay vào đó, họ sử dụng mã nguồn mở Android, có nghĩa là họ không có các dịch vụ của Google (như Play Store) hoặc ứng dụng (như Chrome hoặc Bản đồ). Vì một cách giải quyết là rõ ràng đã bị loạiThay vào đó, chủ sở hữu Mate 30 phải sử dụng tương đương Huawei, điều này có thể ảnh hưởng đến doanh số điện thoại của hãng trong tương lai.

Huawei cướp mất vị trí của Apple để trở thành công ty bán điện thoại số 2 thế giới trở lại vào năm 2018, nhưng dự định đầu năm nay rằng họ sẽ vượt qua Samsung để trở thành nhà cung cấp lớn nhất thế giới vào năm 2019.

Source link

Write A Comment