Tin Tức

Apple phải đối mặt với vụ kiện ở California về kiểm soát quản lý pin iOS 10

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại Apple ở bang California, về các công cụ quản lý pin của Apple trong các cập nhật trước đây của iOS. Theo báo cáo từ AppleInsider:

Nguyên đơn cho rằng Apple đã gây sức ép các chủ sở hữu của các đơn vị iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, SE, 7 và 7 Plus bằng cách thực hiện một tính năng iOS, trong một số điều kiện, tạm thời điều khiển bộ xử lý của iPhone trong các trường hợp tải nặng.

Bản cập nhật trong câu hỏi được giới thiệu lần đầu tiên trong iOS 10.2.1 và là tâm điểm của tranh cãi vào cuối năm 2017. Apple lập luận rằng tính năng này được giới thiệu để ngăn các thiết bị cũ của Apple ngừng hoạt động một cách ngẫu nhiên bằng cách quản lý hiệu suất của chúng. Tuy nhiên, sự phản đối của công chúng lớn đến mức Apple đã đưa ra một bức thư xin lỗi mở và giảm giá thay thế pin không bảo hành xuống chỉ còn 29 đô la.

Vụ kiện mới nhất này là về tính năng tương tự, và tuyên bố:

Hành động tập thể này được đưa ra để chống lại Apple vì hành vi gian lận, bất hợp pháp, lừa đảo và cố ý can thiệp vào hoạt động và hiệu suất của Thiết bị, được cập nhật với bất kỳ iOS nào được mô tả bên dưới và Apple không tiết lộ rằng nó sẽ làm chậm hiệu suất của Thiết bị thông qua các bản cập nhật như vậy. Các iOS ảnh hưởng đến Thiết bị bao gồm các bản cập nhật iOS 10 và 11 sau: iOS 10.2.1, iOS 10.3, iOS 10.3.1, iOS 10.3.2, iOS 10.3.3, iOS 11.0.1, iOS 11.0.2, iOS 11.0. 3, iOS 11.1, iOS 11.1.1, iOS 11.1.2, iOS 11.2 và iOS 11.2. Cụ thể, iOS 10.2.1 và iOS 11.2 sẽ được gọi là “Cập nhật iOS”.

Vụ kiện tiếp tục tuyên bố rằng Apple tuyên bố rằng nó đã tăng cường hiệu năng thông qua các bản cập nhật là sai và bản cập nhật iOS đã cản trở và can thiệp một cách bất hợp pháp vào hiệu suất thiết bị. Do đó, Apple tuyên bố đã coi thường các quyền của Nguyên đơn và các thành viên tập thể, và kết quả là họ đã phải chịu tổn thất kinh tế và thiệt hại.

Hành động tìm cách ngăn Apple “tiếp tục các hoạt động kinh doanh không công bằng chi tiết”, cũng như thanh toán một khoản thiệt hại và bồi thường không xác định.

Source link

Write A Comment