Công Nghệ

Sentons tiết lộ các cảm biến có thể làm cho bất kỳ thiết bị tiêu dùng nào thành bề mặt cảm ứng

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sentons đã tiết lộ các cảm biến cảm ứng và cử chỉ để sử dụng trong các thiết bị tiêu dùng, với các loại giao diện và điều khiển mới của người dùng.

Công ty có trụ sở tại San Jose, California sản xuất các Bề mặt được xác định bằng phần mềm (SDS) và các ví dụ mới nhất của nó là Bộ xử lý SurfaceWave và Công cụ cử chỉ mới.

Mục tiêu cuối cùng của Sentons là đưa công nghệ SDS đến mọi bề mặt kính, nhựa và kim loại bằng cách kết hợp cảm biến siêu âm và cảm biến đo biến dạng. Với tích hợp Sentons, bất kỳ thiết bị điện tử tiêu dùng nào – từ smartwatch đến bảng điều khiển ô tô – đều có thể trở nên tương tác và có thể xác định bằng các ứng dụng.

Bắt đầu từ hôm nay, công nghệ Sentons, có sẵn cho bất kỳ nhà sản xuất di động nào và có thể dễ dàng tích hợp với gần như mọi yếu tố hình thức hoặc vật liệu bề mặt.

Công nghệ cảm ứng siêu âm của công ty cho phép người dùng các thiết bị thông minh, như điện thoại di động và thiết bị đeo, có thể tương tác với phần mềm ngoài các nút và màn hình cảm ứng. Kết hợp với Gesture Engine trong bộ xử lý Sentons, công nghệ này có thể nhận dạng, phân biệt và học hỏi từ một loạt các cử chỉ phức tạp lớn hơn đáng kể so với bất kỳ công nghệ cảm ứng nào trước đây.

Giống như siêu anh hùng Marvel Daredevil, Sentons sử dụng khả năng âm thanh được tăng cường để phát hiện không chỉ cảm ứng, mà cả lực, ý định và các sắc thái tinh tế vượt quá khả năng của cảm biến cảm ứng điện dung.

Tích hợp công nghệ cập nhật tạo ra khả năng màn hình cảm ứng mới và mở ra trải nghiệm tương tác cho các thiết bị tiêu dùng khác nhau.

Asus và Tencent đã làm việc với Sentons trên ROG II, một điện thoại chơi game mới có Air Triggers – các nút ảo được xác định bằng phần mềm cho phép điện thoại được sử dụng tương tự như bộ điều khiển trò chơi video.

Jess Lee là CEO của Sentons

Ảnh trên: Jess Lee là CEO của Sentons

Một cách tương tự: Nếu bạn đã từng xem một bộ phim đại diện cho sonar khi sóng chiếu ra từ tàu ngầm – bật ra khỏi vật thể và tạo ra những gợn sóng trở lại phụ – bạn có thể nghĩ về bề mặt của điện thoại như thế, CEO Jess Lee trong một tuyên bố. Cảm biến của chúng tôi, được bố trí dọc theo điện thoại, liên tục ‘vẽ trên mọi bề mặt bằng sóng siêu âm. Khi ngón tay của bạn tiếp xúc với những sóng đó, nó sẽ phá vỡ chúng và bộ xử lý của chúng tôi có thể biết đó có phải là một cú chạm, vuốt, chạm mạnh, chạm nhẹ hay thậm chí là bóp, dựa trên mô hình của sự gián đoạn đó. Chúng tôi thực sự có thể làm điều này trên bất kỳ bề mặt nào của gần như bất kỳ vật liệu nào, với độ chính xác cao hơn, độ trễ thấp hơn và phạm vi động rộng hơn của các cử chỉ và tương tác được hiểu hơn so với màn hình cảm ứng hoặc nút.

Bao gồm trong điều này là khả năng mang lại trải nghiệm người dùng phong phú hơn cho hàng tá mẫu điện thoại khác thông qua cả các nút ảo hóa và chụp cử chỉ cạnh.

Để làm điều này, Sentons đã tạo ra một bộ xử lý tùy chỉnh phát ra các ping siêu âm không đổi, tương tự như một mảng sonar. Con chip này cũng chứa ngăn xếp phần sụn bao gồm Động cơ cử chỉ.

Một loạt các mô-đun cảm biến được đặt xung quanh chu vi của thiết bị sẽ phát hiện bất kỳ sự gián đoạn nào của tín hiệu âm thanh bằng cách chạm tay hoặc ngón tay.

Trên: Sentons có thể tạo ra các loại bề mặt tương tác mới.

Công cụ Gesture phát hiện xem một cú chạm có chủ ý hay không, liệu nó bao gồm một tương tác nhẹ hay mạnh và thậm chí tay nào đang cầm thiết bị.

Những khả năng này cho phép các điểm tương tác theo yêu cầu xung quanh bề mặt kim loại, nhựa hoặc kính của điện thoại di động. Ngoài các khả năng của Gesture Engine, công nghệ này được thiết kế để có thể thích ứng và có khả năng đào tạo lại các thuật toán của riêng nó.

Trong trường hợp màn hình bị nứt hoặc cạnh bị lõm hoặc biến dạng vĩnh viễn, phần mềm sẽ điều chỉnh lại bộ xử lý và cảm biến để phù hợp với một cảnh quan đã thay đổi của Cảnh sát để có thể phát hiện chính xác thao tác vuốt, chạm hoặc cử chỉ khác mặc dù vết nứt hoặc biến dạng.

Trên: Sentons

Bộ xử lý SurfaceWave hoạt động với các mô-đun cảm biến và động cơ Sentons, cho phép xác định chính xác các vắt, vòi nhẹ, vuốt, trượt, nhiều điểm tiếp xúc, v.v. – tất cả ở tốc độ và cường độ khác nhau.

Sentons có thể thay thế hoàn toàn các nút bằng các nút ảo hóa, vĩnh viễn hoặc theo yêu cầu.

Thay vì phải chạm vào màn hình và kéo một bánh xe zoom khó xử (che một phần hình ảnh của bạn bằng ngón tay), hãy tưởng tượng bạn có thể phóng to và thu nhỏ trên máy ảnh của mình chỉ bằng cách trượt ngón tay dọc theo đỉnh thiết bị.

Các nhà phát triển phần mềm cũng có thể làm cho các nút ảo làm bất cứ điều gì người dùng muốn – từ thay đổi chế độ quay sang quay video khi bóp. Và để chơi game, các nhà phát triển có thể tạo ra các kích hoạt không khí, khả năng thay đổi vũ khí bằng cách vuốt hoặc tải lại bằng thanh trượt.

Sentons cũng có thể kích hoạt bánh xe chạy bộ ở bất cứ đâu mà ngón tay cái của bạn nằm trên thiết bị.

Công ty được thành lập vào năm 2011 và được lãnh đạo bởi một nhóm các nhà công nghệ từ Apple, Telegent Systems và LSI.

Source link

Write A Comment