Thủ Thuật

Cách sử dụng Finder thay vì iTunes trên Mac để quản lý thiết bị của bạn

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nếu bạn đã cập nhật máy Mac của mình lên macOS Catalina, thì bạn sẽ nhận thấy một ứng dụng cụ thể bị thiếu; iTunes. Bạn có thể nghe nói rằng iTunes đã biến mất, nhưng bây giờ nó thực sự biến mất, bạn sẽ phải quản lý các thiết bị của mình theo cách khác.

Bạn có thể đã sử dụng iTunes để sao lưu hoặc khôi phục iPhone, đồng bộ hóa các mục cụ thể với iPad hoặc đơn giản là quản lý thiết bị của bạn.

Tin xấu là bạn có thể sử dụng iTunes trên Mac để làm điều này nữa. Nhưng tin tốt là có một cách khác và nó siêu dễ.

Dưới đây, cách sử dụng Finder thay vì iTunes trên Mac để quản lý thiết bị của bạn.

Kết nối thiết bị của bạn với Mac

Lấy cáp sét của bạn và kết nối thiết bị của bạn với máy Mac. Nếu nó không tự động mở, mở Finder sử dụng nút Dock của bạn hoặc thanh menu.

Bây giờ bạn sẽ thấy thiết bị được kết nối của mình trong thanh bên Finder. Hãy tiếp tục và nhấp vào nó và chúng tôi sẽ bắt đầu với những gì bạn có thể làm!

Quản lý thiết bị chung

Ở đầu cửa sổ Finder, bạn sẽ thấy tên, bộ lưu trữ và mức pin của thiết bị. Ngay bên dưới, bạn có các tab cho Chung và sau đó là các loại phương tiện khác nhau như Âm nhạc, Phim, Chương trình TV, Tệp, v.v.

Các Chung tab cung cấp cho bạn một khu vực bảo trì cơ bản cho thiết bị của bạn. Và nó sẽ trông khá giống với những gì bạn từng thấy trong iTunes. Bạn có ba phần cho Phần mềm, Sao lưu và Tùy chọn.

Bạn cũng có thể thấy bộ nhớ được sử dụng trên thiết bị của mình bằng cách di chuyển con trỏ qua các phần của thanh màu ở phía dưới và thuận tiện Nút đồng bộ hóa.

Vì vậy, việc quản lý thiết bị của bạn trong Finder khá gần với việc thực hiện nó trong iTunes.

Đồng bộ hóa phương tiện truyền thông

Khi bạn di chuyển qua và nhấp vào các tab khác nhau ở bên phải Chung, bạn có thể thấy các mục khác của mình giống như trước và đồng bộ hóa những gì bạn thích. Chọn và nhấp vào Nút áp dụng ở dưới cùng của phần đó để đồng bộ hóa.

Hãy nhớ rằng nếu bạn sử dụng iCloud cho những thứ như thư viện nhạc hoặc lịch và danh bạ, bạn sẽ thấy một thông báo rằng bạn sẽ cần phải vô hiệu hóa nó trên thiết bị của mình để đồng bộ hóa với máy Mac.

Khi bạn hoàn thành mọi thứ bạn cần làm với thiết bị của mình, hãy nhấp vào Eject bên cạnh nó trong thanh bên trước khi bạn rút cáp.

Source link

Write A Comment