Tin Tức

Deep Fusion trong iOS 13.2 giúp camera của iPhone 11 Pro trở nên tuyệt vời hơn

Pinterest LinkedIn Tumblr

Khi Apple giới thiệu iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, cùng với hệ thống camera được cải tiến, hãng cũng giới thiệu một tính năng có tên Deep Fusion. Điều này thực sự sẽ làm cho một chiếc máy ảnh đã trở nên ấn tượng thậm chí còn tốt hơn, nhưng thật không may, nó không sẵn sàng để sử dụng công khai khi iPhone mới ra mắt vào tháng 9.

Điều đó đang thay đổi, cuối cùng, với sự ra mắt công khai của iOS 13.2. Deep Fusion hiện đã có sẵn cho công chúng, điều đó có nghĩa là những bức ảnh được chụp bằng camera trong iPhone 11 và iPhone 11 Pro sẽ còn ấn tượng hơn nữa.

Đó là lời giải thích đơn giản cho một quy trình thực sự phức tạp, một quy trình đòi hỏi phải học máy, nhiều lần phơi sáng trong một lần chụp và mọi thứ kết hợp với nhau để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời hơn trong các tình huống cụ thể. Deep Fusion không được sử dụng cho tất cả các ảnh chụp bằng camera kép iPhone 11, hoặc hệ thống camera ba của iPhone 11 Pro.

Dưới đây, Apple Apple mô tả cơ bản về tính năng:

iOS 13.2 giới thiệu Deep Fusion, một hệ thống xử lý hình ảnh tiên tiến sử dụng A13 Bionic Neural Engine để chụp ảnh với kết cấu, chi tiết tốt hơn đáng kể và giảm nhiễu trong ánh sáng yếu hơn, trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Ngay cả khi nó chỉ là về các chi tiết.

Vậy tại sao Apple lại thêm điều này? Tất cả là kết quả cho những bức ảnh được chụp trong các tình huống ánh sáng trung bình đến thấp. Đó là nơi mà nó nổi bật. Nhưng hãy để đi trước và phá vỡ cách nó hoạt động đầu tiên.

Hình ảnh ánh sáng yếu tốt hơn, ít nhiễu hơn

Với Deep Fusion, khi bạn nhấn nút chụp của máy ảnh, phần mềm đã chụp được ba khung hình từ những gì bạn đã chụp. Điều này được thực hiện với tốc độ màn trập nhanh trong một nỗ lực để có được sự nổi tiếng của cú đánh. Và sau khi bạn nhấn nút chụp, phần mềm sẽ chụp ba khung hình bổ sung và đồng thời chụp phơi sáng lâu hơn để có được nhiều chi tiết hơn.

Để đạt được những gì Apple gọi là một bộ tổng hợp lâu đời, ba khung hình bình thường sau đó được kết hợp với ảnh chụp phơi sáng dài.

Deep Fusion sau đó sẽ chọn hình ảnh phơi sáng ngắn với nhiều chi tiết nhất có sẵn và sau đó nó sẽ tự động kết hợp hình ảnh đó với phơi sáng dài tổng hợp đã được tạo trong nền. Hai khung hình này là những gì hợp nhất với nhau, không có gì hơn. (Đó là những gì chủ yếu đặt Deep Fusion ngoài tính năng Smart HDR, ít nhất là khi xử lý.)

Tiếp theo, xử lý bổ sung. Pixel-by-pixel, ảnh được chạy qua bốn bước bổ sung, tất cả đều ở chế độ nền và về cơ bản ngay lập tức, tất cả đều hoạt động để tạo ra chi tiết nhất. Bầu trời và các bức tường trong một bức ảnh nhất định hoạt động ở dải thấp nhất. Tóc, da, vải và các yếu tố khác được chạy qua dải cao nhất. Deep Fusion sẽ chọn chi tiết từ mỗi mức phơi sáng được cung cấp cho nó để chọn ra chi tiết, màu sắc, độ chói và tông màu nhất cho lần chụp cuối cùng.

Sau khi tất cả những gì đã được thực hiện, tất cả đều diễn ra trong nền với một tốc độ nhanh chóng khi hình ảnh cuối cùng được tạo ra.

Một cảnh quay mà Apple giúp chứng minh Deep Fusion được trình chiếu ở đầu bài viết này. Cho đến nay, Apple đã thực sự thích khoe Deep Fusion được sử dụng với một cá nhân mặc áo len.

HDR thông minh

Bây giờ, như đã đề cập ở trên, các hệ thống camera trong iPhone 11 và iPhone 11 Pro sẽ không luôn sử dụng Deep Fusion và một số máy ảnh sẽ không đã có quyền truy cập vào tính năng này.

Ống kính tele sẽ sử dụng Deep Fusion cho hầu hết các phần, nhưng Smart HDR (Dải động cao) sẽ khởi động khi kịch bản bao gồm các cảnh rất sáng. Ống kính góc rộng tiêu chuẩn sẽ sử dụng Deep Fusion cho các tình huống ánh sáng trung bình đến thấp, trong khi tính năng Smart HDR sẽ kích hoạt trong các cảnh sáng đến trung bình. Cuối cùng, ống kính siêu rộng iPhone 11 Pro không bao giờ sử dụng tính năng Deep Fusion vì nó chỉ hỗ trợ Smart HDR.

Và điều đáng chú ý là tính năng Chế độ ban đêm mà Apple giới thiệu với những chiếc iPhone mới nhất là thứ sẽ xử lý các bức ảnh thiếu sáng chủ yếu, với Deep Fusion nằm ngoài kịch bản cụ thể đó.

Deep Fusion có thể là do bộ xử lý A13 Bionic có sẵn trong iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Các nhiếp ảnh gia, và thậm chí cả những người dùng thông thường có lẽ sẽ tận dụng tối đa Deep Fusion.

Source link

Write A Comment