Công Nghệ

Google Cloud ra mắt dịch vụ nhận dạng người nổi tiếng

Pinterest LinkedIn Tumblr

Gã khổng lồ công nghệ hôm nay đã ra mắt tính năng Nhận dạng người nổi tiếng cho các sản phẩm Cloud Vision và Video Intelligence, một công cụ có thể nhận ra một đội hình quốc tế của đội trưởng các diễn viên và vận động viên nổi tiếng.

Mô hình AI được tải sẵn có thể phát hiện ra hàng nghìn nhân vật trên khắp thế giới, dựa trên các hình ảnh được cấp phép.

Thời đại phát trực tuyến đã mang đến một sự bùng nổ về nội dung video. Có một vấn đề duy nhất: video không thể tìm kiếm được nếu không có quá trình gắn thẻ tốn nhiều công sức. Điều này gây khó khăn cho người sáng tạo và nền tảng trong việc tổ chức nội dung của họ, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cá nhân hóa ngày càng tăng hoặc thậm chí hiểu đầy đủ nội dung của danh mục của họ, quản lý sản phẩm đã viết Parker Barnes và Andrew Schwartz. Giờ đây, khách hàng có thể tìm kiếm nội dung được sản xuất chuyên nghiệp cho những người nổi tiếng.

Google cho biết họ đã thực hiện một cách tiếp cận chu đáo của người dùng trước khi ra mắt Nhận dạng người nổi tiếng với số lượng hạn chế, chỉ dành cho khách hàng hoặc đối tác giải trí và truyền thông phải vượt qua đánh giá thủ công. Nó đã làm việc với tổ chức phi lợi nhuận Business for Trách nhiệm xã hội để tiến hành đánh giá tác động tiềm năng của công nghệ đối với quyền con người, sử dụng Nguyên tắc Hướng dẫn của Liên Hợp Quốc về Kinh doanh và Nhân quyền làm khuôn khổ.

Được thông báo bởi điều này, Google lưu ý rằng Google đã hạn chế sử dụng Người nhận biết Người nổi tiếng sử dụng đối với các nội dung video được sản xuất chuyên nghiệp như các bộ phim, chương trình TV và các sự kiện thể thao. Khách hàng có thể thêm người vào danh sách ngay cả khi sử dụng riêng và những người nổi tiếng không muốn được công nhận có thể từ chối.

Chúng tôi biết rằng cảnh quan đang phát triển nhanh chóng, với nhu cầu tăng vọt về trải nghiệm video có thể tìm kiếm được cá nhân hóa, gây áp lực độc nhất cho các ngành công nghiệp như thể thao và giải trí, ông đã viết Barnes và Schwartz. Càng với (Nhận diện người nổi tiếng), chúng tôi còn giúp khách hàng phát triển mạnh trong thời đại thay đổi.

Với sự ra mắt của Công nhận người nổi tiếng, Google gia nhập Amazon, công ty cung cấp dịch vụ phát hiện người nổi tiếng như một phần của dịch vụ thị giác máy tính Rekognition. Amazon chỉ cho phép khách hàng sử dụng phát hiện người nổi tiếng trong trường hợp một người nổi tiếng được biết sẽ xuất hiện trong hình ảnh hoặc video, nhưng nó không yêu cầu những khách hàng đó phải vượt qua đánh giá. Microsoft tuyên bố thành phần thị giác máy tính của Dịch vụ nhận thức Azure có sẵn nói chung có thể nhận ra 1 triệu người nổi tiếng từ kinh doanh, chính trị, thể thao và giải trí. Đối với IBM, trước đây họ đã cung cấp phát hiện người nổi tiếng trong Watson Visual Recognition, nhưng họ đã từ bỏ mô hình vào tháng 4 năm 2018, như một phần của (a) nỗ lực rộng lớn hơn để cung cấp các khả năng mạnh mẽ hơn về hình ảnh khuôn mặt.

Google trước đây đã đưa phát hiện người nổi tiếng lên Google Lens, công cụ tìm kiếm và máy tính hỗ trợ AI trên điện thoại thông minh và web di động.

Source link

Write A Comment