Ứng Dụng

Chế độ ẩn danh của Google Maps cuối cùng đã được tung ra trên Android

Pinterest LinkedIn Tumblr

Google Maps đã trở thành một công cụ gần như không thể thiếu trong việc điều hướng thế giới và nó đã trở thành giải pháp hữu hiệu khi cố gắng định vị những nơi xa lạ. Tuy nhiên, thường thì mọi người có thể không thích điều đó nếu điều đó xảy ra theo cách khác, với Maps và do đó, Google có thể định vị và theo dõi các hoạt động của bạn. Giống như trong các trình duyệt web, Google đã hứa vào I / O 2019 vào tháng 5 rằng họ sẽ cung cấp Chế độ ẩn danh cho Google Maps. Năm tháng sau, cuối cùng nó cũng xảy ra, ít nhất là đối với người dùng Android.

Tất nhiên, Google Maps vẫn sẽ cần vị trí địa lý thực tế của bạn để đặt bạn đúng cách trên bản đồ, giống như cách trình duyệt web vẫn cần địa chỉ IP của bạn hoặc một số dữ liệu trình duyệt. Chế độ ẩn danh không thực sự làm bạn vô hình. Nó chỉ làm cho bạn hầu như không thể theo dõi.

Trang hỗ trợ mới của Google, nêu ra những gì Chế độ ẩn danh làm và không làm để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Bất kỳ tìm kiếm nào bạn thực hiện hoặc duyệt mà bạn thực hiện trong Google Maps sẽ được lưu lại cho một. Nó đã thắng được sử dụng những dữ liệu đó để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn, điều đó có nghĩa là lần đầu tiên bạn có thể trông giống như bạn đang sử dụng Bản đồ. Nó cũng thắng được gửi thông báo cho bạn khi ở chế độ Ẩn danh, vì vậy bạn có thể cần nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh hoặc lịch trình của mình trong trường hợp đó.

Nó cũng làm rõ rằng Chế độ ẩn danh không phải là một lá chắn bảo mật chống đạn. Đặc biệt, các ISP vẫn sẽ có quyền truy cập vào hoạt động của bạn khi các gói dữ liệu đi qua mạng của họ. Thật kỳ lạ, nếu bạn sử dụng Google Maps thông qua các ứng dụng của bên thứ ba hoặc Google Tìm kiếm, một số dữ liệu và hoạt động cũng có thể được ghi lại như thể Chế độ ẩn danh hoàn toàn không hoạt động.

Bật hoặc tắt Chế độ ẩn danh trên Android dễ dàng như chạm vào ảnh hồ sơ của bạn trong ứng dụng Google Maps và nhấn vào tùy chọn. Nó dường như là một bản cập nhật phía máy chủ, vì vậy, don ngạc nhiên nếu nó chưa có ở đó. Mặt khác, nếu bạn phụ thuộc vào trải nghiệm được cá nhân hóa của Google, thì hãy quên đi việc tắt nó sau cuộc hẹn bí mật của bạn.

Source link

Write A Comment