Ứng Dụng

Facebook Messenger có thể sớm cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi video và âm thanh được mã hóa

Pinterest LinkedIn Tumblr

Facebook đã giới thiệu Cuộc trò chuyện bí mật như một tính năng thử nghiệm cho Messenger vào năm 2016, cho phép người dùng gửi tin nhắn được mã hóa đầu cuối. Tuy nhiên, rất sớm, bạn thậm chí có thể thực hiện các cuộc gọi video và âm thanh được mã hóa bằng tính năng này.

Ứng viên thám tử Jane Manchun Wong, người đã phát hiện ra tính năng chưa được phát hành, cũng đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình cho biết các cuộc gọi âm thanh và video được thực hiện qua Cuộc trò chuyện bí mật sẽ được “mã hóa đầu cuối trên tất cả các thiết bị di động đang hoạt động của bạn”. Tuy nhiên, do tính năng này hiện đang được thử nghiệm và Facebook vẫn chưa xác nhận rằng tính năng này được lên kế hoạch phát hành, nên có thể mất một lúc trước khi bạn có thể bắt đầu thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video bằng chức năng hội thoại bí mật.

Facebook đã công bố đầu năm nay rằng họ có kế hoạch giới thiệu mã hóa đầu cuối trên tất cả các ứng dụng nhắn tin phổ biến của mình như một phần của cách tiếp cận “tập trung vào quyền riêng tư” hơn. Tuy nhiên, chính phủ Anh, Mỹ và Úc gần đây đã viết thư cho Facebook và yêu cầu họ đảm bảo rằng sự an toàn của người dùng không bị xâm phạm và cung cấp quyền truy cập của tòa án vào các dịch vụ nhắn tin cho các cơ quan thực thi pháp luật để bảo vệ công chúng trước khi đi phía trước với kế hoạch mã hóa đầu cuối của nó.

Ngoài các cuộc gọi video và âm thanh được mã hóa qua Cuộc trò chuyện bí mật, Wong nói Facebook cũng đang làm việc để đưa trợ lý ảo của riêng mình vào ứng dụng chính.

Source link

Write A Comment