Thủ Thuật

Cách xóa lịch sử Siri và ngừng việc tự ý ghi âm

Pinterest LinkedIn Tumblr

Đầu năm nay, Apple bị phát hiện ra rằng công ty đang sử dụng các bên thứ ba để ghi âm giọng nói Siri cá nhân của người dùng. Điều này dẫn đến khá nhiều sự náo động khi nhiều người dùng cảm thấy nó vi phạm quyền riêng tư của họ. Sau phản ứng dữ dội, Apple hứa rằng họ sẽ cho phép người dùng xóa lịch sử và ghi âm Siri của họ và ngừng hoàn toàn quy trình này.

Với bản cập nhật iOS 13.2 được phát hành gần đây, Apple cuối cùng đã cung cấp tính năng này cho tất cả người dùng iPhone và iPad. Nếu người dùng muốn, họ có thể xóa tất cả lịch sử đọc chính tả và giọng nói của họ.

Tại sao nên xóa Lịch sử và bản ghi chính tả Siri của bạn?

Đầu năm nay, một người tố giác đã tiết lộ rằng Apple đã thuê các nhà thầu bên thứ ba, những người thường nghe và phân loại các bản ghi âm Siri. Những bản ghi này thường xuyên tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng mà không có sự đồng ý của họ.Apple đã áp dụng điều khoản này trong các điều khoản và điều kiện của Siri mà họ có thể ghi lại các tương tác âm thanh của họ để chấm điểm và cải thiện Siri. Mặc dù công ty đã tước các bản ghi âm của tất cả các thông tin cá nhân để đảm bảo nó không thể được truy ngược lại cho người dùng ban đầu, nhưng nó vẫn khiến nhiều người dùng sợ hãi. Đối với một công ty mang lại sự riêng tư quan trọng nhất, điều này được coi là phi đạo đức.

Apple đã cải thiện chương trình phân loại Siri của mình sau toàn bộ fiasco và nó không còn tự động lưu bản ghi âm Siri của bạn nữa. Nó cũng ngừng đăng ký người tự động trong chương trình chấm điểm.

Apple không gửi tất cả các tương tác và chính tả được ghi lại cho mục đích chấm điểm. Nó chỉ gửi một mẫu nhỏ các bản ghi âm cho học sinh lớp để cải thiện Siri và nhận dạng giọng nói. Dữ liệu không được gửi được lưu trữ trong các máy chủ của Apple và được liên kết với iPhone của bạn.

Mặc dù sau tất cả những điều này, nếu bạn không quá thoải mái với các bản ghi Siri và chính tả đang được lưu trên các máy chủ Apple của bạn, bạn có thể xóa nó khỏi iPhone hoặc iPad. Trong khi bạn đang ở đó, bạn cũng có thể muốn ngừng chia sẻ các tương tác và chính tả Siri của mình với Apple hoàn toàn. Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để biết làm thế nào.

Cách dừng chia sẻ bản ghi âm Siri với Apple

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và đi đến Quyền riêng tư -> Phân tích & Cải tiến.

Bước 2: Chuyển đổi Cải thiện Siri & chính tả tùy chọn để tắt.

Khi tùy chọn bị tắt, Apple sẽ không lưu trữ bản ghi âm Siri và chính tả của bạn và cũng không sử dụng chúng cho mục đích chấm điểm.

Cách xóa lịch sử âm thanh Siri

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và đi đến Siri & Tìm kiếm -> Siri & Lịch sử chính tả.

Bước 2: Chỉ cần chạm vào Xóa Siri & Lịch sử chính tả và xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấn lại vào tùy chọn từ hộp thoại bật lên.

Source link

Write A Comment