Thiết Bị

Samsung được cho là bắt đầu phát triển phần mềm của Galaxy S11; công ty dừng sản xuất lõi CPU tùy chỉnh

Pinterest LinkedIn Tumblr
Tuần trước, người ta đã phát hiện ra rằng Samsung đã thực hiện quyết định cuối cùng về các tùy chọn thiết kế và cấu hình sẽ được tìm thấy trong gia đình Galaxy S11 năm tới. Theo mô hình, chúng ta có thể thấy các viền mỏng hơn và các lỗ bấm nhỏ hơn cho màn hình Infinity-O sẽ được sử dụng trên Galaxy S11e, Galaxy S11 và Galaxy S11 + Các mẫu mới dự kiến sẽ được giới thiệu vào tháng 2 ngay trước MWC 2020 tại Barcelona sẽ diễn ra vào năm tới từ 24 tháng 2 đến 27 tháng 2.
Hôm qua, một tweet từ Max Weinbach của XDA chỉ ra rằng Samsung đã bắt đầu phát triển phần mềm sẽ được sử dụng trên phiên bản Hoa Kỳ của ba điện thoại Galaxy S11. Weinbach cho biết thêm, cả ba mô hình sẽ hỗ trợ 5G, điều đó có nghĩa là họ sẽ cần một modem hoạt động với cả mạng 5G mmWave và sub-6GHz; nhiều khả năng Snapdragon X55 sẽ được sử dụng trên cả ba điện thoại. Lưu ý rằng đây là chip modem 5G mà Apple dự kiến sẽ sử dụng trên các mẫu iPhone 2020. Tại các tiểu bang, các thiết bị cầm tay Galaxy S11 sẽ được cung cấp bởi Nền tảng di động Snapdragon 865, được sản xuất bởi đơn vị đúc của Samsung sử dụng quy trình EUV 7nm của nó. 7nm đề cập đến số lượng bóng bán dẫn có thể lắp bên trong một mạch tích hợp. Số lượng càng thấp, bên trong càng có nhiều bóng bán dẫn làm cho chip mạnh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với các IC cũ. Ví dụ, Nền tảng di động Snapdragon 855, được TSMC xây dựng bằng quy trình 7nm của nó, cung cấp một mức tăng hiệu suất và sử dụng ít năng lượng hơn so với Snapdragon 845 SoC 10nm.

Samsung ngừng phát triển lõi CPU của mình; công ty sẽ cấp phép cho lõi ARM thay thế

Tháng trước, khi Samsung giới thiệu Exynos 990 SoC, nó được coi là con chip hàng đầu sẽ được nhà sản xuất sử dụng trên các đơn vị Galaxy S11 bên ngoài Hoa Kỳ. Nhưng một tweet trước đó từ Weinbach nói rằng chipset Exynos 990 sẽ không phải là SoC hàng đầu cho năm 2020 ; điều này có nghĩa là chipset Exynos 9830 sắp tới sẽ được sử dụng trên các phiên bản quốc tế của ba điện thoại Galaxy S11.

Trong các tin tức liên quan, Samsung đã quyết định đóng cửa doanh nghiệp lõi CPU tùy chỉnh của công ty và lên kế hoạch cấp phép các lõi CPU hiệu suất của ARM cho các chipset cao cấp trong tương lai. Một tin đồn cho thấy Exynos 9830 SoC sẽ bao gồm bốn lõi CPU Cortex-A77, mạnh nhất hiện nay được thiết kế bởi nhà thiết kế chip. Chip Exynos 990 được trang bị hai lõi tùy chỉnh do Samsung sản xuất, hai lõi hiệu năng ARM Cortex-A76 và bốn lõi Cortex-A55 cho nhiệm vụ chung.

Việc sa thải liên quan đến quyết định này sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 12 (Chúc mừng năm mới, đây là phiếu hồng của bạn) và những người khởi hành sẽ không được gọi lại. Người phát ngôn của Samsung Michele Glaze nói rằng quyết định ngừng sản xuất lõi CPU tùy chỉnh đã được đưa ra để giữ cho chip Exynos của Samsung cạnh tranh. Các nhà phân tích đã lưu ý rằng trong khi CPU lõi của Samsung mạnh mẽ, chúng tiêu thụ nhiều năng lượng. Nhưng có một số tin đồn xung quanh Samsung, bao gồm một số tin đồn liên quan đến một đơn vị xử lý đồ họa (GPU) do Samsung sản xuất. Có suy đoán rằng Samsung đang làm việc trên một điện thoại chơi game sẽ sử dụng chip GPU được phát triển tại nhà này. Thậm chí còn có ý kiến cho rằng Samsung đã tạo ra một kiến trúc GPU hoàn toàn mới cho điện thoại và siêu máy tính. Nhưng cho đến khi Samsung đưa ra bất kỳ chính thức nào, họ chỉ là những tin đồn thú vị.

Cả ba mẫu Galaxy S11 sẽ có giao diện One UI 2.0. Đây là thế hệ UI thứ hai di chuyển nội dung có thể thao tác xuống phía dưới màn hình để sử dụng bằng một tay. Khi màn hình điện thoại thông minh ngày càng lớn hơn trong nhiều năm, nhiều người dùng không còn có thể tiếp cận các biểu tượng ở phía trên cùng của màn hình trừ khi họ cầm thiết bị bằng một tay và chạm vào màn hình bằng tay kia. Với một giao diện người dùng, điều này là không cần thiết.

Source link

Write A Comment