Hệ Điều Hành

Apple sẽ sửa lỗi mã hóa email trên macOS trong bản cập nhật phần mềm trong tương lai

Pinterest LinkedIn Tumblr

Apple cho biết họ biết về lỗi mã hóa email trong macOS Catalina và họ có kế hoạch khắc phục sự cố trong bản cập nhật trong tương lai.

Theo báo cáo của The Verge, một lỗ hổng đã được phát hiện bởi chuyên gia CNTT của Apple, Bob Gendler trong ứng dụng Mail của Apple cho macOS. Trong khi khám phá cách macOS và Siri quản lý thông tin để đề xuất cho người dùng, anh phát hiện ra rằng Mail và các ứng dụng khác lưu trữ thông tin mà Siri sử dụng để điều chỉnh các đề xuất của mình. Một tệp, snippets.db, rõ ràng là đang lưu trữ văn bản không được mã hóa của các email đáng lẽ phải được mã hóa. Ngay cả sau khi xóa khóa riêng để ngăn anh ta đọc email được mã hóa, anh ta thấy rằng văn bản của email vẫn có thể được xem trong snippets.db. Vấn đề được báo cáo ảnh hưởng đến Catalina, Mojave, High Sierra và Sierra.

Theo bảng báo cáo:

Apple nói với The Verge rằng họ biết về vấn đề này và nói rằng họ sẽ giải quyết nó trong bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Công ty cũng nói rằng chỉ có một phần các email được lưu trữ. Nhưng thực tế là Apple vẫn bằng cách nào đó để các phần của email được mã hóa mở ra khi chúng được cho là rõ ràng được mã hóa, rõ ràng là không tốt.

Verge cũng lưu ý rằng vấn đề này, trong khi liên quan, có thể chỉ ảnh hưởng đến một số lượng rất nhỏ người.

Bạn cần sử dụng macOS, Apple Mail, gửi email được mã hóa từ Apple Mail, không sử dụng FileVault để mã hóa toàn bộ hệ thống của bạn và biết chính xác nơi các tệp trong hệ thống của Apple đang tìm kiếm thông tin này. Nếu bạn là một hacker, bạn cũng cần truy cập vào các tệp hệ thống đó.

Bạn có thể dừng Siri thu thập email trong snippets.db bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống> Siri> Gợi ý và quyền riêng tư của Siri> Thư. Chỉ cần bỏ chọn “Tìm hiểu từ ứng dụng này.” Gendler gợi ý rằng điều này sẽ không xóa bất kỳ email cũ nào có thể đã được lưu trữ, những email này sẽ cần phải được xóa thủ công. Bật FileVault cũng sẽ đảm bảo mọi thứ trên máy Mac của bạn được mã hóa.

Như The Verge lưu ý, lỗ hổng này sẽ không ảnh hưởng đến nhiều người nhưng lại đặt câu hỏi về mã hóa của Apple Mail. Gendler cũng cho biết:

“Nó đưa ra câu hỏi về những gì khác được theo dõi và có khả năng được lưu trữ không đúng cách mà bạn không nhận ra nó.”

Source link

Write A Comment