Hệ Điều Hành

Galaxy S10 5G cuối cùng cũng có tính năng mở khóa khuôn mặt 3D như iPhone

Pinterest LinkedIn Tumblr

Galaxy S10 5G của Samsung là điện thoại đắt nhất và có nhiều tính năng nhất trong số các bó. Bên cạnh 5G, điện thoại cũng là thiết bị duy nhất trong dòng có cảm biến ToF, cả ở mặt trước và mặt sau. Mặc dù các cảm biến ToF có thể mang lại điều kỳ diệu cho chế độ chân dung với mô-đun máy ảnh chính, chúng cũng có thể cho phép quét khuôn mặt 3D thời gian thực.

Thật không may, khi gã khổng lồ Hàn Quốc lần đầu tiên tung ra biến thể 5G của dòng flagship của mình, họ đã làm như vậy cho cảm biến ToF và khả năng nó có thể mở khóa. Vâng, công ty cuối cùng đã tìm được một số khả năng trong tương lai, như được phát hiện bởi @TEQHNIKACROSS, Galaxy S10 5G hiện sử dụng cảm biến ToF để nhận dạng khuôn mặt.

Cuối cùng cũng có thể sử dụng tính năng thông minh của cảm biến ToF, giờ đây điện thoại có thể sử dụng tia hồng ngoại để ánh xạ khuôn mặt của bạn ở chế độ 3D bằng cách sử dụng thời gian để ánh sáng được phản xạ trở lại (ví dụ: ánh sáng từ mũi của bạn sẽ có thời gian ngắn hơn ‘vì nó gần camera hơn). Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để xác định mọi vết sưng và nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn trong thời gian thực, cho phép trải nghiệm an toàn hơn nhiều so với mở khóa bằng khuôn mặt chỉ bằng một camera mặt trước tiêu chuẩn. Như vậy, máy ảnh cũng không thể bị đánh lừa bởi hình ảnh 2D của bạn. Tất nhiên, vẫn có những cách để khắc phục những phương pháp nhận diện khuôn mặt tiên tiến hơn này, nhưng đó chắc chắn là một bước tiến so với những gì bạn đã có trước đây.

Thật không may, vì đây là một bản nâng cấp phần mềm, nó yêu cầu bạn phải có One UI 2.0 trên điện thoại để hoạt động. Samsung hiện đang thử nghiệm phiên bản beta tại Hàn Quốc. Hy vọng, nó sẽ sớm được triển khai tương tự ở các khu vực khác.

Source link

Write A Comment