Tin Tức

Ứng dụng gián điệp Instagram bị Apple xóa khỏi App Store

Pinterest LinkedIn Tumblr

Apple đã xóa một ứng dụng khỏi App Store được thiết kế để gửi thông báo đến những người đăng ký Instagram bất cứ khi nào ai đó theo dõi họ để lại bình luận hoặc thích một bức ảnh. Ứng dụng có tên Like Patrol, giúp dễ dàng theo dõi những người dùng Instagram khác và thậm chí còn được những người trong mối quan hệ sử dụng để theo dõi người mà người quan trọng khác của họ đang liên lạc trên Instagram. Ứng dụng đã chia nhỏ thông tin theo giới tính và thậm chí còn tiết lộ người đăng ký Instagram mà mỗi người giao tiếp nhiều nhất.

Thực tế là Like Patrol đã nghĩ ra để theo dõi một người quan trọng khác rõ ràng từ trang web của ứng dụng có nội dung “Chàng trai mới? Cô gái mới? Họ đang làm gì trên Instagram? Với Like Patrol, bạn có thể xem các bài đăng họ đặc biệt thích!” Và trong số các thông tin mà ứng dụng cung cấp có một danh sách các mô hình và hồ sơ thể dục mà bạn bè và các thành viên gia đình nhận xét.
Theo CNET, Instagram đã gửi một lệnh ngừng hoạt động cho các nhà phát triển ứng dụng vào cuối tháng trước. Và thứ bảy vừa qua, Apple đã nói rằng Like Patrol đã vi phạm các nguyên tắc của App Store và đã xóa tiêu đề. Nó đã xuất hiện lần đầu tiên trong cửa hàng ứng dụng iOS của Apple vào tháng 7.
Tháng trước, Instagram đã xóa tab “Theo dõi” khỏi nguồn cấp dữ liệu hoạt động. Điều này có thể được sử dụng bởi những người đăng ký Instagram để xem những bài đăng mà bạn bè của họ đang xem, thích và bình luận. Giờ đây, nguồn cấp dữ liệu hoạt động chỉ hiển thị những người để lại lượt thích và nhận xét về ảnh của chính người dùng. Khi Instagram xóa tab Theo dõi, nó đã ngăn Like Patrol sử dụng một số dữ liệu này cho ứng dụng của mình. Vì vậy, nhà phát triển của Like Patrol, Sergio Luis Quintero, cho biết ông đã phát triển thuật toán của riêng mình để lấy dữ liệu từ lượt thích và bình luận để cung cấp cho người dùng thông tin mà họ đã trả tiền. Nói về điều này, ứng dụng tính phí 2,99 đô la một tuần hoặc 80 đô la cho cả năm. Nhà phát triển nói rằng ít hơn 300 người đã đăng ký ứng dụng trước khi nó bị xóa. Điều khiến nhiều người bận tâm là họ không phải đồng ý theo dõi bởi Like Patrol. Miễn là ai đó được theo dõi bởi người dùng Like Patrol, người đó có thể bị giám sát trên Instagram nhờ ứng dụng này.
Quintero gọi ứng dụng của mình là “tab không theo dõi” trên steroid “và nói rằng anh ta sẽ không từ bỏ việc khôi phục nó trong App Store. “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng ứng dụng của chúng tôi không vi phạm chính sách của Apple, chúng tôi có kế hoạch kháng cáo quyết định này trong những ngày tới”, nhà phát triển nói. “Nếu chức năng của ứng dụng của chúng tôi đã vi phạm bất kỳ chính sách nào, thì Instagram sẽ vi phạm chính sách tương tự chính xác từ năm 2011 đến 2019 với tab Theo dõi. Tại sao chúng không bị gỡ xuống?” Trong khi một câu hỏi thú vị, cuộc tranh luận này không có khả năng giữ bất kỳ nước nào với Apple hoặc Instagram.

Trước khi ứng dụng này bị Apple gỡ bỏ, nhà phát triển nói rằng “Hy vọng của chúng tôi trong trung và dài hạn là nếu đủ người biết đến sự tồn tại của chúng tôi, họ có thể nghĩ hai lần về cách cư xử không đúng đắn”. Theo quyết định của Apple, Quintero nói rằng ông sẽ biến các công cụ của ứng dụng thành nguồn mở trong vài ngày tới cho phép mọi người sử dụng chúng. Mặc dù hầu hết không phân loại Like Patrol là “stalkerware”, một số người tin rằng ứng dụng này được sử dụng bởi những người không cảm thấy an toàn trong mối quan hệ. Tất nhiên, những người có xu hướng cảm thấy như vậy chắc chắn sẽ tìm đến một ứng dụng cho phép họ theo dõi bạn trai, bạn gái, chồng hoặc vợ của họ.

Facebook, công ty sở hữu Instagram, đã nói rằng ứng dụng này vi phạm các quy tắc chống lại việc lấy dữ liệu từ các tài khoản. Ứng dụng đã bị cấm từ Instagram và Facebook và công ty truyền thông xã hội đang xem xét các ứng dụng khác được tạo bởi cùng một nhà phát triển.

Source link

Write A Comment