Ứng Dụng

Instagram sẽ ra mắt tính năng Reels, cạnh tranh với TikTok

Pinterest LinkedIn Tumblr

Instagram đã phát triển rất nhiều kể từ khi thành lập, từ một nền tảng hình vuông và caption cho đến bây giờ là một phương tiện truyền thông xã hội đang phát triển cung cấp đăng ảnh về các tỷ lệ khung hình khác nhau, quảng cáo nhắm mục tiêu rộng rãi cho các nhà tiếp thị, video dài và ngắn cho người tạo nội dung và tính năng ‘Câu chuyện’ gây tranh cãi được sao chép khá nhiều từ nền tảng truyền thông xã hội đối thủ, Snapchat. Bây giờ, có vẻ như Instagram, và đến lượt mình, công ty mẹ Facebook của nó sẽ tiếp tục một nền tảng truyền thông xã hội khác mà công ty đã xác định là đối thủ của mình. Điều này đang được lập hóa đơn sau khi Instagram ra mắt một tính năng mới có tên Reels, trông giống như một bản sao của chế độ hoạt động chính của TikTok và hiện chỉ có sẵn ở Brazil.

Theo báo cáo, Reels là một tính năng mới sẽ có trong ứng dụng máy ảnh Instagram, và ngồi cùng với chế độ máy ảnh Boomerang và Super-Zoom. Với Reels, người dùng sẽ nhận được các clip nhạc ngắn 15 giây đang được cấp phép từ một loạt các nhà phân phối và người biểu diễn độc lập, sử dụng người dùng nào trên Instagram có thể tạo các video được đồng bộ hóa để đưa lên dưới dạng Câu chuyện, gửi nó đến phát danh sách bạn bè thân thiết, lưu nó dưới mục Nổi bật dưới dạng câu chuyện vĩnh viễn, gửi riêng lẻ hoặc thậm chí xuất bản trên nguồn cấp dữ liệu công cộng. Sau khi được xuất bản trên nguồn cấp dữ liệu công cộng, video sẽ chỉ xuất hiện trong phần Reels, được kết hợp trong nguồn cấp dữ liệu Khám phá dưới dạng phần mới, tương tự như cách các video IGTV hiện xuất hiện trên nền tảng. Về bản chất, Reels sử dụng tính năng tốt nhất của TikTok, làm cho nó trở nên mô-đun hơn và đặt nó ở trung tâm của bộ tính năng Instagram.

Đây là một động thái thú vị của Facebook vì nó đã bị cáo buộc triệt để các hành vi thị trường chống cạnh tranh và săn mồi. Đầu năm nay, Facebook đã bác bỏ cáo buộc kìm hãm đối thủ bằng cách sử dụng vị thế thống lĩnh thị trường và khả năng tài chính nhưng không đưa ra câu trả lời thỏa đáng khi được yêu cầu xác định đối thủ chính của mình trên internet. Trong số ít những cái tên mà nó đã thực hiện, TikTok, phương tiện siêu xã hội thuộc sở hữu của Bytedance đã phát triển từ ứng dụng Musical.ly, được mệnh danh là đối thủ tiềm năng số một của nhiều sản phẩm mà Facebook cung cấp. Mặc dù Reels nhắm mục tiêu rõ ràng vào cơ sở người dùng TikTok, nhưng sẽ rất thú vị khi xem các nhà quản lý, người dùng và nền tảng phản ứng như thế nào với sự phát triển như vậy. Tác động sẽ bị hạn chế ngay bây giờ vì Reels chỉ có sẵn ở Brazil, nhưng với tiềm năng của nó, Facebook buộc phải đưa nó đến các thị trường khác.

Source link

Write A Comment