Hệ Điều Hành

Apple ngừng ký iOS 13.2, không thể hạ cấp về nữa

Pinterest LinkedIn Tumblr

Apple đã ngừng ký iOS 13.2 vào tối thứ Năm, một động thái ngăn cản chủ sở hữu iPhone, iPad và iPod touch hạ cấp phần mềm điện thoại cầm tay của họ từ bản phát hành iOS 13.2.2 mới nhất.

Đây là việc phổ biến cho công ty công nghệ có trụ sở tại Cupertino trong việc hủy bỏ phần mềm cũ hơn sau khi một bản mới hơn được phát hành. Làm như vậy tạo điều kiện nâng cấp phần mềm (đôi khi không tự nguyện), đảm bảo rằng phần lớn người dùng thiết bị iOS tận dụng các tính năng mới nhất, sửa lỗi và cải thiện bảo mật.

Một lý do khác khiến Apple hạ cấp phần mềm trên dòng thiết bị iOS của họ là để ngăn chặn quá trình bẻ khóa. Các bản cập nhật phần mềm thường xuyên của Apple thường chứa các bản vá bảo mật cho các khai thác được sử dụng trong các tiện ích bẻ khóa và như bạn có thể mong đợi, Apple không muốn bạn hạ cấp để chạy các bản hack này trên thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bản bẻ khóa checkra1n hoàn toàn mới sử dụng khai thác bootrom có tên là checkm8 trên các thiết bị A5-A11, cho đến và bao gồm cả iPhone X. Điều đó nói rằng, bản bẻ khóa này không thể được vá bằng các bản cập nhật phần mềm và trong đó trường hợp, ký phần mềm là đặc biệt không liên quan.

Tuy nhiên, điều này tạo ra sự khác biệt trong trường hợp thiết bị cầm tay được hỗ trợ bởi khai thác bootrom của checkm8, chẳng hạn như các thiết bị A12-A13.

Jailbreakers thể thao các thiết bị cầm tay nói trên phụ thuộc rất nhiều vào việc trốn tránh các bản cập nhật phần mềm và hạ cấp phần sụn của họ khi họ có cơ hội. Điều này là do các công cụ bẻ khóa như Chimera và uns0ver có thể dễ dàng được vá thông qua các bản cập nhật phần mềm và đây là lý do tại sao các công cụ này được cập nhật thường xuyên với sự hỗ trợ cho các khai thác tfp0 mới – để thêm hỗ trợ cho các phiên bản iOS mới sử dụng các bản khai thác được sử dụng trước đó.

Nếu bạn có một chiếc điện thoại A5-A11, bạn có thể loại bỏ tin tức này. Mặt khác, những thiết bị A12-A13 thể thao với bất kỳ ý định bẻ khóa nào trong tương lai sẽ muốn cố gắng hết sức để không cập nhật chương trình cơ sở. Như Pwn20wnd, nhà phát triển chính của jailbreak, đã từng nói một cách nổi tiếng, đó là điều tốt nhất cho những người bẻ khóa đầy tham vọng ở trên firmware thấp nhất có thể bất cứ khi nào họ có thể có tỷ lệ bẻ khóa cập nhật tốt nhất.

Như mọi khi, bạn có thể kiểm tra trạng thái ký phần mềm cho thiết bị của mình tại tiện ích IPSW.me trực tuyến vô cùng hữu ích.

Source link

Write A Comment