Tin Tức

Apple thuê vận động hành lang ủng hộ Trump để hỗ trợ trong cuộc chiến thuế quan Trung Quốc

Pinterest LinkedIn Tumblr
Apple đã tranh thủ các dịch vụ của Jeffrey Miller, một đồng minh nổi tiếng của Tổng thống Donald Trump, để giúp đỡ trong cuộc chiến đang diễn ra để tránh sự sụp đổ từ Trung Quốc-Hoa Kỳ. chiến tranh thương mại.
Theo một mẫu đăng ký vận động hành lang được ký bởi Miller hôm thứ Năm, Apple đã thuê cựu phó chủ tịch tài chính của ủy ban khai mạc của Trump và nhóm của ông vào tháng 10 để hỗ trợ “các vấn đề thương mại khi chúng liên quan đến hàng hóa và dịch vụ công nghệ”, báo cáo CNBC. Công ty của Miller bao gồm một số cộng sự có quan hệ với chính quyền Trump.

Sau khi giữ chức phó chủ tịch tài chính, Miller đã trở thành người gây quỹ hàng đầu cho chiến dịch tái tranh cử của Trump và trong quý ba đã thu được khoảng 255.000 đô la cho Ủy ban Chiến thắng Trump, báo cáo cho biết.

Chính xác thì Miller sẽ làm gì cho Apple và số tiền anh ta được trả không được làm rõ bằng cách nộp đơn, nhưng việc thuê được đưa ra khi gã khổng lồ công nghệ có vẻ tránh tác động từ một đợt thuế quan mới của Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào tháng 12 .

Với phần lớn dòng sản phẩm được lắp ráp hoặc sản xuất tại Trung Quốc, thường là từ các bộ phận sản xuất tại Trung Quốc, Apple đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại đang diễn ra của Trump. Levies trên một số thiết bị công nghệ đã ảnh hưởng đến iMac, iMac Pro, Mac mini, HomePod và các sản phẩm khác trong tháng 9. Tuy nhiên, cấp bách hơn là một đợt thuế quan đang chờ xử lý đe dọa iPhone và iPad.

Vào tháng 9, yêu cầu chính thức của Apple về việc từ chối các bộ phận Mac Pro một phần được cấp bởi văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, cho phép công ty tránh được mức thuế 25% đối với hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc. Công ty vào ngày 1 tháng 11 đã nộp các yêu cầu miễn trừ cho Apple Watch, AirPods, các bộ phận của iPhone và hơn thế nữa.

So với các đối tác tại Thung lũng Silicon của mình, Apple chỉ dành một phần nhỏ trong số lượng lớn cổ phần của mình để vận động hành lang. Theo Trung tâm chính trị đáp ứng, nhà sản xuất iPhone đã chi hơn 5,5 triệu đô la cho hoạt động vận động hành lang, phần lớn trong số đó đã được chuyển đến các đại lý nội bộ, báo cáo cho biết.

Ngoài Miller, CEO Tim Cook của Apple đã trực tiếp lôi kéo Trump và các thành viên trong chính quyền của tổng thống về nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm cả cuộc chiến thương mại Trung Quốc. Nỗ lực này đã được đền đáp ở nhiều cấp độ, với việc Trump tán thành các kỹ năng giao tiếp của Cook và đôi khi, đồng ý với các lập luận để miễn trừ một số sản phẩm khỏi thuế nhập khẩu.

Chẳng hạn, vào tháng 8, Trump cho biết Cook đã đưa ra một “trường hợp tốt” chống lại việc Apple trả mức thuế 10% mới sau đó đối với hàng nhập khẩu điện tử của Trung Quốc.

“Vấn đề là Samsung, một đối thủ cạnh tranh, đối thủ của anh ta, sẽ không phải trả thuế, và Tim Cook sẽ làm như vậy”, Trump nói vào thời điểm đó. “Tôi phải giúp anh ấy trong thời gian ngắn, bởi vì đó là một công ty tuyệt vời của Mỹ.”

Source link

Write A Comment