Tin Tức

Apple phải mở chip NFC của iPhone cho các ứng dụng ví di động khác ở Đức

Pinterest LinkedIn Tumblr

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Apple đã khóa chip NFC một cách hiệu quả trong dòng sản phẩm iPhone của mình, nhưng một số người trên toàn cầu không hài lòng về điều đó.

Chẳng hạn, một số người đang ở Đức đã thông qua một đạo luật thực sự sẽ buộc Apple phải mở chip NFC trong iPhone để các ứng dụng ví di động của bên thứ ba có thể sử dụng nó (thông qua Reuters). Quyết định của một ủy ban quốc hội Đức thực sự đã đưa ra quyết định vào tối thứ Tư tuần này, điều này cũng gây bất ngờ cho Apple.

Một ủy ban quốc hội Đức đã bất ngờ bỏ phiếu trong phiên họp đêm muộn hôm thứ Tư để buộc gã khổng lồ công nghệ mở Apple Pay cho các nhà cung cấp đối thủ ở Đức.

Điều này được đưa ra dưới hình thức sửa đổi luật chống rửa tiền đã được quốc hội thông qua vào cuối ngày thứ năm và sẽ bắt đầu có hiệu lực vào đầu năm tới.

Đối với những gì nó có giá trị, quyết định này không có nghĩa là đi sau Apple chỉ, nhưng không bao gồm công ty. Dự luật này bao gồm tất cả các nhà khai thác cơ sở hạ tầng tiền điện tử, và tuyên bố rằng các công ty như Apple phải cho phép truy cập vào các đối thủ của bên thứ ba khác với mức phí hợp lý.

Hãy giơ tay nếu bạn giật mình rằng Apple không hài lòng về quyết định này. Tại đây, công ty đã tuyên bố về vấn đề này:

Chúng tôi rất ngạc nhiên khi đột nhiên luật này được đưa ra, Apple cho biết hôm thứ Sáu. Chúng tôi sợ rằng dự thảo luật có thể gây hại cho sự thân thiện với người dùng, bảo vệ dữ liệu và bảo mật thông tin tài chính.

Hành vi chống cạnh tranh đã trở thành một chủ đề nóng trong Liên minh châu Âu trong một thời gian, với một số trọng tâm được áp dụng cho Apple và cụ thể hơn là tùy chọn thanh toán di động của công ty, Apple Pay. Vì vậy, quyết định này từ Đức có thể mở rộng sang các khu vực khác trong EU trong tương lai gần.

Việc đẩy lùi các chiến thuật của Apple với chip NFC trong iPhone không phải là mới. Chẳng hạn, ba ngân hàng lớn ở Úc đã chống lại chiến thuật này để năm. Và Apple đã liên tục quảng cáo bảo mật cá nhân cho người dùng cuối là lý do chính khiến hãng tiếp tục giữ chip NFC bị khóa.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mặc dù ban đầu Apple đã chặn quyền truy cập hoàn toàn từ bất kỳ ai không phải Apple vào chip NFC, nhưng điều đó không còn hoàn toàn nữa. Với việc giới thiệu iOS 11, Apple đã mở ra quyền truy cập, trong khi trong một khả năng hạn chế, một số công ty bên thứ ba sử dụng chip NFC trong iPhone.

Tuy nhiên, Apple vẫn không cho phép các ứng dụng ví di động của bên thứ ba sử dụng nó. Nhưng nếu áp lực này từ Đức, bao gồm cả quyết định mới, mở rộng sang các quốc gia khác, sẽ rất thú vị khi xem Apple phản ứng thế nào về phía trước.

Source link

Write A Comment