Tin Tức

Apple xóa gần 200 ứng dụng về vape khỏi App Store

Pinterest LinkedIn Tumblr

Vaping là thứ gì đó đã thu hút được rất nhiều tranh cãi gần đây. CDC đã liên kết ít nhất 42 trường hợp tử vong với các bệnh phổi liên quan đến vaping, với hơn 2.000 trường hợp không gây tử vong được báo cáo là tốt. Khi các báo cáo này được mở, Apple đã quyết định xóa gần 200 ứng dụng về vape khỏi App Store.

Axios báo cáo rằng Apple đã loại bỏ tổng cộng 181 ứng dụng liên quan đến vape khỏi App Store. Không có ứng dụng nào trong số đó cho phép khách hàng mua sản phẩm vaping trực tiếp – đó là thứ mà Apple không cho phép – nhưng họ đã cung cấp cho người dùng khả năng tùy chỉnh phần cứng của họ, cho dù họ có cung cấp các điều khiển về công suất và nhiệt độ hay họ cho phép tùy chỉnh ánh sáng.

Trong một tuyên bố với Axios, Apple đã liên kết với CDC và các tổ chức y tế khác đang gọi vaping là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng. Công ty cho biết họ đã cập nhật chính sách App Store của mình để không cho phép các ứng dụng quảng bá việc sử dụng vaping cho người tiêu dùng.

Chúng tôi hết sức cẩn thận để quản lý App Store là nơi đáng tin cậy cho khách hàng, đặc biệt là giới trẻ, để tải xuống ứng dụng. Chúng tôi liên tục đánh giá các ứng dụng và tư vấn các bằng chứng mới nhất để xác định rủi ro cho người dùng về sức khỏe và hạnh phúc của người dùng. Gần đây, các chuyên gia từ CDC đến Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã quy kết nhiều thương tích và tử vong ở phổi đối với các sản phẩm thuốc lá điện tử và vaping, cho đến nay gọi sự lây lan của các thiết bị này là khủng hoảng sức khỏe cộng đồng và dịch bệnh thanh thiếu niên. Chúng tôi đồng ý và chúng tôi đã cập nhật Nguyên tắc đánh giá App Store của chúng tôi để phản ánh rằng các ứng dụng khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho việc sử dụng các sản phẩm này không được phép. Cho đến hôm nay, các ứng dụng này không còn có sẵn để tải xuống.

Nếu bạn đã tải xuống một ứng dụng liên quan đến vape, bạn sẽ vẫn có thể sử dụng ứng dụng đó và nó sẽ vẫn có sẵn để tải xuống lại các thiết bị Apple khác mà bạn có thể sở hữu. Tuy nhiên, việc Apple không còn cho phép các ứng dụng vape trên App Store đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất vape gắn chức năng phần cứng với các ứng dụng di động sẽ cần phải tìm ra điều gì khác.

Đầu tháng này, CDC đã liên kết những bệnh phổi này với sự hiện diện của vitamin E acetate trong một số hộp mực THC và nicotine trên thị trường chợ đen. Mặc dù vitamin E acetate là một chất làm đặc phổ biến được thêm vào thực phẩm và mỹ phẩm, nhưng phát hiện này của CDC cho thấy rằng nó có hại – và có khả năng gây tử vong – nếu hít phải.

Source link

Write A Comment