Mạng Xã Hội

Facebook đang thử nghiệm chế độ chỉ có ảnh trong ứng dụng của mình

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một báo cáo trong tuần này cho thấy Facebook đang âm thầm thử nghiệm chế độ chỉ dành cho ảnh cho ứng dụng di động của mình, cho phép người dùng xem ảnh được đề xuất theo thuật toán trong nguồn cấp dữ liệu tương tự như Instagram.

Theo báo cáo của TechCrunch, tính năng ‘Ảnh phổ biến’ tạo ra nguồn cấp ảnh vô tận từ bạn bè của bạn ở chế độ xem toàn màn hình, tạo ra trải nghiệm người dùng có cảm giác rất giống Instagram. Rất đơn giản, tính năng này cho phép người dùng nhấn vào ảnh trong News Feed của họ hoặc trên một hồ sơ để bắt đầu cuộn qua nhiều hình ảnh hơn dưới dạng nguồn cấp dữ liệu, giống như ‘Video liên quan’.

Báo cáo cho thấy:

Ảnh phổ biến có thể cung cấp cho người dùng trải nghiệm duyệt thư giãn, thư giãn hơn, bỏ qua các liên kết bạn phải nhấp qua, cập nhật trạng thái bạn phải đọc và các loại nội dung khác làm hỏng Nguồn cấp tin tức. Thay vào đó, người dùng chỉ có thể thụ động xem những bức ảnh đẹp đi qua.

Nguồn cấp dữ liệu văn bản và liên kết nặng của Facebook trông ngày càng cứng cáp và mệt mỏi so với các mạng xã hội dựa trên giao tiếp trực quan như Instagram, Snapchat và TikTok. Người dùng phải thực hiện công việc đào sâu vào ý nghĩa của News Feed mỗi bài đăng thay vì được giải trí ngay lập tức. Trải nghiệm đó không phù hợp với các phiên duyệt web ngắn trong suốt cả ngày hoặc khi người dùng đã kiệt sức từ công việc, trường học hoặc gia đình. Facebook đã từng có một dấu trang Ảnh chuyên dụng trên máy tính để bàn cho phép bạn chỉ duyệt loại nội dung đó, nhưng đến một lúc nào đó, nó biến mất.

Một phát ngôn viên của Facebook đã thông báo xác nhận rằng họ thực sự đã thử nghiệm tính năng này vào tháng 10, vào khoảng thời gian TechCrunch phát hiện ra nó. Thử nghiệm đã kết thúc và tính năng này đang được thực hiện với các thử nghiệm trong tương lai. Nó từ chối tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào về động lực đằng sau tính năng này. Nhưng có vẻ hợp lý khi đề xuất rằng Facebook có lẽ đang tìm cách xây dựng mô hình thành công của Instagram, thứ mà tất nhiên nó sở hữu. Như TechCrunch gợi ý, có lẽ Facebook đang cố gắng cung cấp cho người dùng một số hình thức nhẹ từ nội dung bằng văn bản trên trang web của mình, phần lớn đã trở nên bão hòa với các ý kiến chính trị. Không có thời gian xác nhận khi nào Facebook có thể tiếp tục thử nghiệm tính năng này.

Source link

Write A Comment