Tin Tức

Huawei sẽ nhận được hai tuần gia hạn giấy phép để làm việc với các công ty Mỹ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tháng 5 năm ngoái, được biết chính quyền Mỹ đã bổ sung nhóm Huawei vào Danh sách thực thể, một nhóm các công ty và tổ chức mà các công ty Mỹ không còn được phép kinh doanh. Tuy nhiên, kể từ đó, Washington đã tuyên bố rằng một số công ty có thể yêu cầu miễn giảm. Mặc dù thời hạn cho các ứng dụng giấy phép đặc biệt này là ngày 19 tháng 11, nhưng nó sẽ được kéo dài thêm hai tuần.

Thông tin đến trực tiếp từ Reuters trong một bài báo được công bố vào thứ bảy này, cùng với New York Times. Theo các hãng tin, thì thông báo về việc gia hạn sẽ vào thứ Hai. Khi thời hạn trước sẽ hết hạn. Ý tưởng đằng sau sự mở rộng này sẽ là cho phép một số nhà khai thác ở khu vực nông thôn của Hoa Kỳ có thời gian đưa ra yêu cầu của họ và giảm thiểu tác động của lệnh cấm vận đối với các công ty này.

R & D của Huawei

Vào thứ Sáu, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ đã thông báo trên Fox Business Network rằng nhiều nhà khai thác định hướng nông thôn này cần giấy phép tạm thời để tiếp tục sử dụng các công nghệ Huawei cho mạng 3G và 4G của họ. Về phần mình, Tổng chưởng lý Hoa Kỳ cho biết ông có quan ngại về nhóm người Trung Quốc và nói rằng ông không tin tưởng họ vì lịch sử của nó.

Đây không phải là lần đầu tiên Washington gia hạn thời hạn xin cấp giấy phép. Thật vậy, thời hạn ban đầu được ấn định vào ngày 19 tháng 8 trước khi được gia hạn thêm 90 ngày. Mặt khác, nếu Washington đã bắt đầu xem xét các hợp đồng của các công ty khác nhau. Điều đó muốn tiếp tục làm ăn với Huawei. Chúng tôi không biết những người sẽ được hưởng lợi từ các giấy phép này. Nếu Google là một phần của nó, nó sẽ cho phép nhà sản xuất Trung Quốc thoát khỏi tình huống rất phức tạp. Vì hiện tại, nó không thể tích hợp các ứng dụng và dịch vụ của Google trên các thiết bị mới nhất.

Source link

Write A Comment