Tin Tức

Apple Car có thể mở cửa không cần chìa khóa, nhờ công nghệ Ultra-Wideband

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một bằng sáng chế của Apple được công bố hôm nay đã tiết lộ làm thế nào một chiếc Apple Car của tương lai có thể có mục nhập không cần chìa khóa được hỗ trợ bởi công nghệ Bluetooth và Ultra-Wideband.

Bằng sáng chế có tiêu đề “Thiết bị di động để liên lạc và phạm vi với hệ thống kiểm soát truy cập cho chức năng tự động” và bản tóm tắt của các quốc gia bằng sáng chế:

Hai giao thức không dây khác nhau có thể được sử dụng cho phạm vi giữa thiết bị di động và hệ thống kiểm soát truy cập (ví dụ: phương tiện). Giao thức không dây đầu tiên (ví dụ: Bluetooth.RTM.) Có thể được sử dụng để thực hiện xác thực phương tiện và trao đổi các khả năng khác nhau giữa thiết bị di động (ví dụ: điện thoại hoặc đồng hồ) và phương tiện. Giao thức không dây thứ hai (ví dụ: siêu băng rộng, UWB) có thể sử dụng độ rộng xung nhỏ hơn độ rộng xung được sử dụng bởi giao thức không dây đầu tiên (ví dụ: 1 ns v. 1 .mu.s). Độ rộng xung hẹp hơn có thể cung cấp độ chính xác cao hơn cho các phép đo khoảng cách (phạm vi).

Nền tảng của bằng sáng chế nói rằng “có thể bất tiện” khi mọi người mang cả điện thoại và chìa khóa xe của họ, (ý tôi là vậy sao?) Và thường khó có thể đo được khoảng cách chính xác giữa người dùng và họ xe cộ. Bằng sáng chế về cơ bản bao gồm sử dụng cả Bluetooth và UWB để tinh chỉnh khả năng đo khoảng cách của hệ thống nhập không cần chìa khóa, không nghi ngờ gì dựa trên iPhone hoặc Apple Watch của bạn. Điện thoại của bạn sẽ có thể liên lạc an toàn với xe, xác thực danh tính của bạn và sau đó mở khóa cửa một cách kịp thời. Nó cũng có thể được sử dụng để bật đèn, động cơ, lò sưởi, AC hoặc để cung cấp thông tin từ xe hơi cho thiết bị.

Nó cũng có thể cung cấp các đặc quyền truy cập khác nhau, ví dụ, nếu con bạn có iPhone, điều đó sẽ chỉ được kích hoạt để mở khóa ghế sau của xe và không khởi động động cơ. Đây có thể được lập trình vào một điện thoại cụ thể hoặc vào xe hơi.

Bằng sáng chế này là công nghệ trong xe hơi mới nhất xuất hiện từ danh mục đầu tư của Apple và nằm trong dự án tiếp tục phát triển ‘Project Titan’, dự án xe hơi không quá bí mật của Apple.

Source link

Write A Comment