Tin Tức

Các nhà lập pháp đề nghị Apple có thể sử dụng quyền riêng tư như một lá chắn cho hành vi chống cạnh tranh

Pinterest LinkedIn Tumblr

Apple đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ các nhà lập pháp vì một số lý do gần đây, bao gồm sự hiện diện của nó ở Trung Quốc và các chương trình sửa chữa. Hiện nay, Washington Post báo cáo rằng Apple đang bị nghi ngờ sử dụng trọng tâm của mình vào quyền riêng tư của người dùng như là một chiêu bài của hành vi chống cạnh tranh.

Mối quan tâm đến từ Nghị sĩ David N. Cicilline, một đảng viên Dân chủ từ Rhode Island, là chủ tịch của tiểu ban chống độc quyền tư pháp Hạ viện. Cicilline giải thích rằng anh ấy lo ngại về việc sử dụng quyền riêng tư như một lá chắn cho hành vi chống cạnh tranh.

Các nhà lập pháp tiếp tục giải thích rằng một luật về quyền riêng tư mạnh mẽ của người Hồi giáo ở Hoa Kỳ có nghĩa là các công ty như Apple sẽ không còn phải tự điều chỉnh quyền riêng tư:

Giáo sư David N. Cicilline (R.I.), người giữ chức vụ riêng tư như một lá chắn cho hành vi chống cạnh tranh, ông David N. Cicilline (R.I.), người giữ chức chủ tịch tiểu ban chống độc quyền tư pháp Hạ viện. Có nguy cơ ngày càng tăng rằng nếu không có luật riêng tư mạnh mẽ ở Hoa Kỳ, các nền tảng sẽ khai thác vai trò của họ với tư cách là nhà quản lý tư nhân trên thực tế bằng cách đặt ngón tay cái lên bàn cân theo ý của họ.

Mối quan tâm của Cicilline đã được thúc đẩy bởi những thay đổi mà Apple đã thực hiện đối với dịch vụ định vị trong iOS 13. Về cơ bản, Apple đã phá vỡ quyền truy cập mà các ứng dụng của bên thứ ba phải đến vị trí của người dùng và cung cấp thêm thông tin về người dùng khi ứng dụng đang sử dụng vị trí. Các nhà lập pháp hiện lo ngại rằng chính Apple có quyền truy cập vào dữ liệu vị trí bổ sung không có sẵn cho các đối thủ cạnh tranh.

Một ví dụ cụ thể được trích dẫn trong bài viết là Ngói, điều này chỉ xảy ra khi Apple chuẩn bị ra mắt máy theo dõi vật phẩm AirTag của riêng mình. Báo cáo giải thích rằng Ngói giờ đây có thể xin phép theo dõi vị trí luôn bật, điều này cản trở khả năng tìm kiếm các mục ngoại tuyến.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Apple, Trudy Muller nói rằng công ty đang làm việc với các nhà phát triển bị ảnh hưởng bởi chính sách dịch vụ vị trí mới:

Chúng tôi đã tạo ra App Store với hai mục tiêu: đó là nơi an toàn và đáng tin cậy để khách hàng khám phá và tải xuống ứng dụng và là cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho tất cả các nhà phát triển ,. Chúng tôi liên tục làm việc với các nhà phát triển và lấy phản hồi của họ về cách giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng đồng thời cung cấp các công cụ mà các nhà phát triển cần để có trải nghiệm ứng dụng tốt nhất.

Tuy nhiên, với ý nghĩ đó, Washington Post các báo cáo rằng các nhà lập pháp của House đã gặp gỡ các đối tác của Apple, để thảo luận về những lo ngại này.

Các nhà lập pháp Hạ viện đã họp với một số đối tác của Apple để thảo luận về mối quan tâm của họ, theo những người có kiến thức về các cuộc họp. Những người này nói rằng một trong những chủ đề được thảo luận là Apple thực hành thay đổi các quy tắc chi phối hệ sinh thái App Store của mình dưới danh nghĩa riêng tư, đồng thời buộc tay các đối thủ cạnh tranh.

Apple hiện đang bị lôi kéo vào một số ít các vụ kiện chống độc quyền khác nhau trên khắp thế giới, bao gồm các mối quan tâm xung quanh Apple Music, App Store, v.v. Hôm nay báo cáo từ Washington Post có thêm chi tiết về những lo ngại về các tính năng bảo mật vị trí mới.

Source link

Write A Comment