Tin Tức

Samsung Bixby Voice sẽ ngừng hoạt động trên Android 7.0 Nougat và 8.0 Oreo

Pinterest LinkedIn Tumblr

Đã có một thời gian, có vẻ như các trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói sẽ là mốt mới, nhưng theo thời gian, nó thực tế đã giảm xuống chỉ còn hai người chơi chính: Google Assistant và Amazon Alexa. Tuy nhiên, điều đó không bao giờ ngăn Samsung đẩy trợ lý Bixby của riêng mình cho dù khách hàng của họ có thích hay không. Cách tiếp cận khá nặng tay của Samsung đã làm sáng tỏ những gì có thể là một sản phẩm khá tốt và chiến lược đó một lần nữa được đưa ra ánh sáng bởi sự phát triển mới này liên quan đến một hình thức cũ của Bixby: Bixby Voice.

Khi Samsung giới thiệu Bixby với thế giới, đó là trợ lý hỗ trợ AI vào các thiết bị ở hai dạng, Bixby Voice và Bixby Home. Sự tách biệt này cho phép Samsung đưa ít nhất một số dạng Bixby vào các thiết bị thường không xử lý tốt các tính năng nâng cao như nhận dạng giọng nói. Bixby Home, đặc biệt, là lựa chọn duy nhất cho điện thoại và máy tính bảng tầm trung.

Samsung có thể đang củng cố nền tảng hoặc ít nhất là phần tập trung vào giọng nói của nó. Nó đã giới thiệu những gì được gọi là Bixby 2.0 trên Galaxy Note 9 năm ngoái, cung cấp một trợ lý ảo thông minh hơn và trò chuyện nhiều hơn. Samsung hiện muốn mọi người sử dụng phiên bản 2.0 này bằng cách rút phích cắm trên ứng dụng Bixby Voice cũ hơn.

Theo nguồn tin của SamMobile, Bixby Voice sẽ ngừng hoạt động trên các thiết bị được hỗ trợ vẫn đang chạy Android 7.0 Nougat và Android 8.0 Oreo. Điều đó, về lý thuyết, bao gồm các mẫu Galaxy S và Galaxy Note 2017 và 2018 cũng như Galaxy A9 2018. May mắn thay, tất cả người dùng phải làm để tiếp tục sử dụng Bixby là nâng cấp điện thoại của họ lên Android 9 Pie với One UI.

Thật tốt, sau đó, những chiếc điện thoại này thực sự có sẵn các bản cập nhật như vậy, mặc dù đây là Samsung, nó không chắc chắn nếu tất cả các model trên thế giới đã có bản cập nhật. Điều hơi đáng lo ngại là, trong tương lai, Samsung quyết định giới hạn Bixby chỉ ở phiên bản Android và One UI mới nhất, nhưng đồng thời, không tung ra bản cập nhật đó cho cả điện thoại một năm tuổi.

Source link

Write A Comment