Tin Tức

Apple yêu cầu nhà cung cấp Trung Quốc ít được biết đến để tăng gấp đôi sản lượng AirPods Pro

Pinterest LinkedIn Tumblr
Chưa đầy một tuần trước, chúng tôi đã nói với bạn rằng dẫn đầu bởi nhu cầu mạnh hơn mong đợi đối với AirPods Pro của Apple, lô hàng “có thể” sẽ tăng gấp đôi trong năm nay lên 60 triệu đơn vị. Điều đó bao gồm các lô hàng của AirPods thế hệ đầu tiên, AirPods thế hệ thứ hai đã được giới thiệu vào tháng 3 năm ngoái và AirPods Pro mới ra mắt vào tháng trước. Phiên bản “Pro” của tai nghe Bluetooth không dây của Apple cung cấp chức năng khử tiếng ồn chủ động khi bạn muốn tắt thế giới bên ngoài và chế độ Nghe xuyên qua khi bạn cần nghe những gì đang diễn ra xung quanh mình.
Bên cạnh việc thiết kế một thiết kế mới, AirPods Pro còn cung cấp ba núm có kích thước khác nhau để giúp giữ chúng trong tai người dùng. EQ thích ứng điều chỉnh nhạc đến tai của từng người nghe và phiên bản Pro của AirPods cũng cung cấp bảo vệ IPX4 khỏi mồ hôi và nước. Hãy nhớ rằng chúng không thể chìm trong nước. Và bạn sẽ có thể nghe thấy Siri đọc tin nhắn của bạn trong khi ra lệnh trả lời ngay lập tức thông qua trợ lý ảo và gửi chúng đi. AirPod Pro cũng đắt hơn ở mức $ 249 mặc dù nó đi kèm với hộp sạc không dây. Điều đó so với 199 đô la cho Air Pod thế hệ thứ hai với vỏ sạc không dây và 159 đô la cho AirPods thế hệ thứ hai với hộp đựng tiêu chuẩn.

AirPods cuối cùng có thể bán được 200 triệu chiếc mỗi năm

Với nhu cầu về AirPods Pro tăng mạnh, Hãng thông tấn Nikkei báo cáo rằng công ty đang yêu cầu Luxshare-ICT tăng gấp đôi sản lượng phụ kiện từ 1 triệu chiếc mỗi tháng lên 2 triệu. Các đơn vị này được lắp ráp bởi nhà sản xuất hợp đồng tại cơ sở của nó ở Trung Quốc. Apple cũng đang đặt hàng một nhà sản xuất hợp đồng khác của Trung Quốc, Goertek, để tăng sản lượng AirPods rẻ hơn tại nhà máy của hãng tại Việt Nam. AirPods là dòng sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất của Apple và kết hợp với Apple Watch dẫn đầu danh mục, bộ phận thiết bị đeo của công ty đã chứng kiến doanh thu tăng 54% trên cơ sở hàng năm trong quý IV tài chính.
Luxshare sản xuất AirPods Pro tại hai nhà máy ở Trung Quốc. Vì các đơn vị này được nhập khẩu vào các tiểu bang từ Trung Quốc, nên chúng phải chịu mức thuế áp dụng đối với các sản phẩm như vậy của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Các mức thuế này thực chất là thuế nhập khẩu mà các công ty và người tiêu dùng Hoa Kỳ phải trả. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 12, điện thoại thông minh từ Trung Quốc, bao gồm cả iPhone, sẽ phải chịu thuế. Tuy nhiên, chính xác một tuần trước hôm nay, Tổng thống đề nghị ông có thể miễn cho Apple trả thuế đối với các sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc. Hiện tại, bao gồm AirPods có nguồn gốc từ Trung Quốc, Apple Watch, v.v.

Luxshare không nổi tiếng như một số nhà sản xuất hợp đồng cao cấp khác của Apple như Foxconn. Nhưng xem xét rằng Apple thường không tin tưởng một sản phẩm cao cấp mới đắt tiền như AirPods Pro cho một công ty nhỏ hơn của Trung Quốc để lắp ráp, một nguồn tin cho biết: “Điều đó có nghĩa là nhà cung cấp này thực sự có thể đáp ứng nhu cầu quan trọng về chất lượng và hiệu quả của Apple. ” Nói về Foxconn, Luxshare được bắt đầu bởi một cựu nhân viên dây chuyền lắp ráp, người đã từng làm việc cho công ty, Grace Wong. Giờ đây, Wong đứng đầu một công ty không chỉ coi Apple là khách hàng mà còn làm việc cho Huawei, Oppo, Vivo và thậm chí cả Tesla. Công ty lần đầu tiên hợp tác với Apple trở lại vào năm 2012 với tư cách là nhà cung cấp linh kiện và bắt đầu lắp ráp AirPods ban đầu vào năm 2017.

Nhà phân tích Jeff Pu, nhà phân tích của GF Securities nói rằng ông hy vọng Apple sẽ xuất xưởng 80 triệu chiếc AirPods vào năm tới. Đó sẽ là một mức tăng 33% so với 60 triệu đơn vị dự kiến sẽ được Apple giao trong năm nay. Pu nói rằng cuối cùng, AirPods có thể xuất xưởng iPhone. “Trong tương lai, nó (AirPods) có thể bán tốt ở cấp độ của iPhone, với khoảng 200 triệu chiếc mỗi năm,” nhà phân tích nói.

Source link

Write A Comment