Tin Tức

Jony Ive đã bị xóa khỏi trang lãnh đạo của Apple, đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên

Pinterest LinkedIn Tumblr
Trang chính thức của Apple Leadership không còn bao gồm Jony Ive, đánh dấu sự kết thúc chính thức cho vai trò là một phần quan trọng của công ty. Mặc dù ông sẽ tiếp tục đóng góp cho Apple, nhưng có vẻ như Apple không còn thấy tầm nhìn thiết kế của mình khá quan trọng như trước đây.
Jony Ive gia nhập Apple vào tháng 9 năm 1992, khi anh 27 tuổi và được nhà thiết kế Robert Brunner thuê. Gần ba thập kỷ sau, anh ta 52 tuổi và ngày ra đi của anh ta không còn rõ ràng nữa. Đầu tiên, sự ra đi của ông được tuyên bố là “cuối năm nay”. Sau đó, có những lời đồn thổi rằng anh ta thực sự đã giảm bớt sự tham gia của mình tại Apple trong nhiều năm.

Cuối cùng, thời điểm này đã được đánh dấu. Kể từ khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 11 đến Lễ Tạ ơn, Jony Ive đã bị xóa khỏi trang Lãnh đạo chính thức trên trang web của Apple.

Nói một cách chính xác, sự ra đi của anh ấy không bao giờ có thể rõ ràng như ngày anh ấy được thuê để tham gia Nhóm thiết kế của Apple. Sẽ có một số, và có thể có nhiều sản phẩm mà anh ấy làm việc vẫn chưa được phát hành.

Và sau đó, không thể đo lường được tác động của anh ấy đối với cách thức hoạt động của Apple, cách toàn bộ đội ngũ thiết kế hoạt động. Ảnh hưởng đó tất nhiên sẽ ở lại lâu hơn rất nhiều.

Những gì Ive để lại

Bạn không thể đánh giá thấp tác động mà một người có thể có đối với một công ty, nhưng bạn có thể đánh giá quá cao nó. Ive thường xuyên được coi là thiên tài sáng tạo của Apple, và sau đó gần đây, ông đã bị chỉ trích vì giữ lại công ty.

Anh ấy đã được khen ngợi vì mọi quyết định tuyệt vời mà Apple đã đưa ra, và sau đó anh ấy bị buộc tội là lý do công ty sản xuất các thiết bị mỏng hơn và mỏng hơn.

Kể từ khi ra đi, Apple đã phát hành iPhone và bây giờ là MacBook Pro có bàn phím giống với các mẫu trước đó. Sau nhiều thập kỷ chế tạo các mặt hàng mỏng hơn và mỏng hơn, có vẻ như một bước ngoặt của Apple khi nhà thiết kế huyền thoại rời đi.

Bạn có thể đảm bảo rằng sự phát triển của MacBook Pro 16 inch đã không bắt đầu trở lại vào tháng 6 năm nay khi Ive rời đi được công bố. Bạn có thể khá chắc chắn rằng phải mất vài năm, Phil Schiller của Apple đã tuyên bố chính xác điều đó.

Thêm vào đó, Nhóm Thiết kế hiện đã mất mọi thành viên còn lại từ những năm 1990 ban đầu.

Có dòng máu mới tại Apple, và giờ chúng ta có thể thấy những thành quả đầu tiên của điều đó. Tuy nhiên, thật khó để nghĩ rằng Jony Ive không có hứng thú hay liên quan đến MacBook Pro 16 inch khi, theo nhiều cách, đó là máy Mac quan trọng nhất mà công ty tạo ra.

Ai tiếp theo

Điều có lẽ quan trọng hơn việc Ive bị xóa khỏi trang Lãnh đạo là không có ai thay thế anh ta ở đó.

Trang Lãnh đạo của Apple, ở dạng mà chúng ta biết ngày hôm nay, chỉ mới xuất hiện từ năm 2017. Đây không phải là sự phản ánh của việc ai gia nhập hay rời khỏi Apple, đây là một chỉ số về cách công ty coi trọng vai trò này.

Vì vậy, việc liệt kê Giám đốc thiết kế là một trong những người lãnh đạo thực tế là một tuyên bố cho biết Apple đánh giá cao thiết kế như thế nào.

Đã từng có ba nhà thiết kế chính trên trang Lãnh đạo của Apple. Ive là người cuối cùng bị loại bỏ.

Phiên bản đầu tiên của năm 2017 cũng có Richard Howarth và Alan Dye, những nhà thiết kế tạm thời tiếp quản từ Ive năm 2015. Howarth đã ở đó với tư cách là phó chủ tịch của Thiết kế công nghiệp và Dye được liệt kê là phó chủ tịch của Thiết kế giao diện người dùng.

Dye và Howarth đều bị xóa khỏi trang Lãnh đạo từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 12 năm 2017. Không ai được thêm vào vị trí của họ tại thời điểm đó.

Alan Dye cũng không được đưa trở lại trang Lãnh đạo mặc dù ông đã được công bố là một trong hai nhà lãnh đạo mới của Nhóm Thiết kế. Người còn lại là Evans Hankey, người chưa bao giờ xuất hiện trên trang Lãnh đạo.

Cả hai đều báo cáo trực tiếp cho Jeff Williams, người đã ở trên trang này kể từ khi bắt đầu. Tuy nhiên, anh luôn ở đó trong vai trò Giám đốc điều hành.

Tuy nhiên, thật khó để không thấy Thiết kế là một thứ ít quan trọng hơn ở Apple. Thật khó để thấy nó là một cái gì đó thậm chí tiếp cận rất quan trọng như trước đây.

Apple hiện đang làm rất nhiều việc hơn là sản xuất phần cứng và có thể điều đó được phản ánh trong trang này. Có lẽ đó cũng là lý do tại sao Ive muốn rời đi để điều hành công ty thiết kế của riêng mình.

Write A Comment