Tin Tức

LG Electronics thay đổi CEO trong sự thay đổi thế hệ

Pinterest LinkedIn Tumblr

LG Electronics đã đặt tên cho một CEO mới trong lần cải tổ cuối năm thường xuyên nhằm tăng cường hợp tác giữa các đơn vị kinh doanh và các công ty khác và phát triển các doanh nghiệp tập trung vào dữ liệu như AI và phần mềm.

Brian Kwon, người trước đây đứng đầu các doanh nghiệp di động và truyền hình của công ty, sẽ nắm quyền điều hành toàn bộ hoạt động, LG cho biết.

Việc bổ nhiệm Kwon, người được coi là trợ lý thân cận của Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo và phó chủ tịch Kwon Young-soo, đánh dấu một sự thay đổi thế hệ cho LG Electronics.

Giám đốc điều hành và phó chủ tịch của LG Electronics, Jo Seong-jin, người có công trong việc thúc đẩy kinh doanh thiết bị gia dụng của công ty, đã nắm quyền trong nhiệm kỳ của chủ tịch trước đó, Koo Bon-moo, người đã qua đời vào tháng Năm năm ngoái.

Một vị trí mới của giám đốc chiến lược, do William Cho đứng đầu, cũng đã được tạo ra để tăng sự hợp tác giữa các đơn vị kinh doanh và các chi nhánh khác của LG.

Đội ngũ lãnh đạo mới sẽ tập trung nhiều nỗ lực trong những năm tới để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của LG trên tất cả các hoạt động để tập trung vào dữ liệu hơn, LG Electronics cho biết trong một tuyên bố.

THAY ĐỔI DNA

Cuộc cải tổ mới nhất trong LG Electronics là một phần của sự thay đổi văn hóa toàn nhóm đang diễn ra do chủ tịch LG Koo Kwang-mo và đội ngũ quản lý của ông kể từ khi ông trở thành CEO của LG Corp vào tháng 6 năm ngoái.

Nếu tất cả các nhà lãnh đạo của thế hệ trước tập trung vào công nghệ và tay nghề, thì phong cách quản lý của thế hệ mới này đã quyết định hơn người Mỹ – ra quyết định phê phán nhanh hơn, tái cấu trúc bán buôn các hoạt động không có lợi, và tiếp thị và kiện cáo mạnh mẽ chống lại các đối thủ.

Koo cũng tuyên bố rằng ông muốn “chuyển đổi kỹ thuật số” trên tất cả các chi nhánh của LG để tìm sự phát triển mới về AI và phần mềm trong các lĩnh vực kinh doanh tương ứng của họ.

LG Display đã thay đổi CEO của mình vào tháng 9 trong một cuộc họp hội đồng bất thường trong bối cảnh thua lỗ từ đơn vị LCD và chậm hơn so với dự kiến tăng trưởng kinh doanh OLED. Kể từ đó, hàng ngàn người đã bị sa thải và công ty đang xem xét giảm sản lượng LCD xuống gần một nửa vào năm tới.

LG Chem, chi nhánh sản xuất pin của tập đoàn, đã cáo buộc đối thủ SK Đổi mới về hành vi trộm cắp công nghệ. LG Electronics đã đệ đơn kiện bằng sáng chế chống lại các đối thủ Trung Quốc trong thiết bị cầm tay và TV.

CEO mới được bổ nhiệm Kwon của LG Electronics, người được biết đến với phong cách quản lý năng nổ và nhiệm kỳ dài ở Mỹ, hoàn toàn phù hợp với dự luật này.

Tuy nhiên, phần khó hơn sẽ là kết hợp tài sản của công ty và tìm kiếm sự tăng trưởng mới về AI và phần mềm, điều mà LG, chủ yếu là một công ty phần cứng, hầu như không quen thuộc. Chưa kể hoạt động kinh doanh di động của nó vẫn chìm trong sắc đỏ.

Source link

Write A Comment