Tin Tức

Lợi nhuận của Xiaomi ở nước ngoài đóng góp gần 50% vào tổng doanh thu

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nhà sản xuất điện thoại giá rẻ Trung Quốc Xiaomi đã tiếp tục dựa vào doanh số từ nước ngoài để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh khi thị trường điện thoại thông minh trong nước bị chi phối bởi Huawei.

Mặc dù doanh thu trong giai đoạn ba tháng kết thúc vào tháng 9 đã tăng 5,5% lên 53,7 tỷ nhân dân tệ (7,6 tỷ USD), các lô hàng điện thoại thông minh và thu nhập bán hàng trong quý đã giảm lần lượt 3,6% và 7,8%, công ty cho biết trong một báo cáo chứng khoán vào thứ Tư, theo báo cáo của Sina News.

Công ty hiện đang chuyển đổi giữa mạng 4G và 5G, và đang cố gắng xóa hàng tồn kho “xấu” của mình để cải thiện lợi nhuận và dự trữ tiền mặt, CFO Shou Zi Chew của Xiaomi cho biết trong một hội nghị.

Xiaomi đang phải đối mặt với những thách thức từ các doanh nghiệp điện thoại thông minh quan trọng của mình tại Trung Quốc, nơi công ty dẫn đầu thị trường Huawei tiếp tục mở rộng sự thống trị của mình. Trong quý 3 năm nay, Huawei đã chứng kiến lô hàng điện thoại của mình tăng 66% tại Trung Quốc, trong khi tất cả các thương hiệu khác đều giảm hơn 20%, trong đó Xiaomi giảm mạnh nhất ở mức 33%, cơ quan nghiên cứu Canalys cho biết vào tháng 10.

Tăng trưởng kinh doanh tổng thể của Xiaomi được hỗ trợ bởi doanh số từ các phân khúc không phải điện thoại thông minh như thiết bị nhà thông minh, cũng như sự tăng trưởng nhanh hơn được thấy ở các thị trường nước ngoài.

Doanh số của các thiết bị thông minh được hỗ trợ bởi IoT đạt 15,6 tỷ nhân dân tệ trong quý vừa qua, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái và đã chiếm gần 30% toàn bộ doanh số.

Công ty Bắc Kinh đã xuất xưởng 3,1 triệu tivi thông minh trong quý, tăng từ 2,7 triệu chiếc trong quý hai năm nay.

Trong khi đó, thu nhập từ thị trường nước ngoài là khoảng 26 tỷ nhân dân tệ trong quý thứ ba, chỉ tăng hơn 17% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 48,7% doanh thu của tập đoàn.

Xiaomi, hãng đã xuất xưởng hầu hết điện thoại thông minh ở Ấn Độ trong 9 quý liên tiếp, đã chứng kiến lô hàng điện thoại thông minh của mình tăng 73% lên 5,5 triệu trong quý vừa qua, với thị phần cũng tăng 10,5% từ 6,5% trong quý 3 năm 2018, theo một người khác Canalys lưu ý.

Xiaomi, hiện là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ tư thế giới, sẽ ra mắt ít nhất 10 mẫu điện thoại thông minh 5G vào năm 2020, Lei Jun, người sáng lập của Xiaomi cho biết trong hội nghị nhà phát triển của công ty vào đầu tháng này.

Trong nửa đầu năm 2020, các điện thoại thông minh từ trung bình đến cao cấp của Xiaomi có giá trên 2.000 nhân dân tệ (285 USD) đều sẽ là các thiết bị hỗ trợ 5G, theo Lei.

Source link

Write A Comment