Ứng Dụng

Trình duyệt Samsung Internet để sớm hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng hơn

Pinterest LinkedIn Tumblr

Theo phong cách điển hình của Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh phát triển bộ ứng dụng di động của riêng mình dưới dạng độc lập cho các ứng dụng Google. Điều này bao gồm Samsung Internet, một trình duyệt mà dựa trên Chrome nhưng cũng cạnh tranh với nó. Samsung Internet thường sẽ hoạt động dưới radar, giống như bất kỳ ứng dụng Samsung Android nào khác, nếu không phải là cách các nhà phát triển của Samsung dường như rất tích cực trong việc phát triển các tính năng mới như hỗ trợ Tiện ích mở rộng Web sắp tới có thể khiến nó trở thành một trong những trình duyệt thú vị hơn trên Android.

Không giống như hầu hết các ứng dụng tự làm tại nhà, Samsung Internet được cung cấp trên Google Play Store để người dùng trên các thương hiệu điện thoại thông minh khác tải xuống và sử dụng. Nhờ các tính năng như chế độ tối, tiện ích mở rộng khối quảng cáo cơ bản và tốc độ, nó thực sự đã trở thành một ứng dụng phổ biến trên Android, cạnh tranh ngay cả Firefox hay Opera. Nó có thể trở nên phổ biến hơn nữa nếu hỗ trợ mở rộng rộng hơn đi theo hướng mà nhiều người dùng mong muốn.

Samsung đã có một số hình thức mở rộng nhưng hầu hết chỉ giới hạn ở một số trình chặn quảng cáo bị xử phạt. Tuy nhiên, một bài đăng Trung bình của nhà phát triển Samsung tiết lộ rằng hỗ trợ Web Extension sẽ đến với trình duyệt. Đây là tiêu chuẩn rất giống với các ứng dụng khác được sử dụng bởi các tiện ích mở rộng của Chrome và Firefox, có thể gợi ý rằng một số khả năng tương tác với các tiện ích mở rộng đó cũng có thể hoạt động.

Nhưng ngay cả khi nó không thực sự có được sự hỗ trợ cho các tiện ích mở rộng Chrome và Firefox hiện tại, tính năng mới này vẫn có thể là một vấn đề lớn đối với người dùng Android. Rất ít trình duyệt hỗ trợ các tiện ích mở rộng và Samsung có thể mang lại nhiều người dùng hơn cho trình duyệt của mình. Thật không may, hỗ trợ cho Tiện ích mở rộng Web này chỉ giới hạn cho người dùng trên các thiết bị Samsung Galaxy chạy Android 10, đây là một tập hợp con rất nhỏ vào lúc này.

Tất nhiên, sự thành công của tính năng này sẽ phụ thuộc vào việc Samsung sẽ sử dụng nó bao xa hoặc liệu nó có thể thúc đẩy các nhà sản xuất tiện ích mở rộng đưa plugin của họ lên trình duyệt hay không. Tuy nhiên, một câu hỏi lớn hơn là Samsung sẽ tiếp tục hỗ trợ và phát triển trình duyệt Internet của mình trong bao lâu vì công ty cũng nổi tiếng không kém Google vì đã bỏ các ứng dụng và dịch vụ.

Source link

Write A Comment