Tin Tức

Mazda tiết lộ lỗi an toàn có thể khiến xe đột ngột phanh

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trong một tuyên bố vào tuần trước, Mazda North American Operations tuyên bố rằng họ đã phát hiện ra một “khiếm khuyết an toàn, ảnh hưởng đến một số xe Mazda3 2019 và 2020. Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã nhận được thông báo khiếm khuyết Phần 573 về vấn đề này, theo Mazda, cho biết vấn đề này liên quan đến ’kích hoạt vô tình của hệ thống phanh khẩn cấp.

Trong thông báo được công bố trên trang web Mazda USA, nhà sản xuất ô tô cho biết, khiếm khuyết an toàn mới được phát hiện liên quan đến Hệ thống phanh thông minh (SBS), một hệ thống phanh khẩn cấp tự động, được tìm thấy trên một số xe Mazda3 2019-2020. Hơn 35.000 trong số những chiếc xe bị thu hồi này được đặt tại Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ của nó.

Vấn đề đặc biệt này không phải là do vấn đề thực tế với chiếc xe, mà là do những gì Mazda mô tả là programming lập trình không chính xác trong phần mềm điều khiển của SBS. Với vấn đề này, hệ thống có thể phát hiện chướng ngại vật phía trước xe khi không có, khiến nó phải kích hoạt phanh khẩn cấp để tránh va chạm.

Bởi vì đây là phanh khẩn cấp, hệ thống phanh được áp dụng với một lực khá mạnh, có nghĩa là ai đó ngồi sau xe có thể không thể dừng kịp thời, dẫn đến một vụ tai nạn phía sau. Mazda cho biết các tài xế sẽ nhìn thấy một thông báo cảnh báo và nghe thấy một báo động khi hệ thống SBS được kích hoạt bởi lỗi này.

May mắn thay, Mazda cho biết đã có bất kỳ báo cáo nào về thương tích hoặc tử vong do khiếm khuyết này. Công ty đã không bao gồm bất kỳ thông tin nào về thời điểm dự kiến sửa chữa theo lệnh thu hồi đang chờ xử lý này sẽ diễn ra. Nhà sản xuất ô tô cũng không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về cách thức sửa chữa này – liệu đó sẽ là một phiên lập trình lại nhanh chóng hay nếu có nhiều công việc liên quan sẽ cần phải diễn ra.

Source link

Write A Comment