Tin Tức

Spotify sẽ tạm dừng quảng cáo chính trị trên nền tảng bắt đầu từ đầu năm 2020

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trong một thông báo vào thứ Sáu, Spotify tiết lộ rằng họ sẽ ngừng cung cấp quảng cáo chính trị trên nền tảng của mình bắt đầu từ đầu năm 2020. Đây không phải là tạm dừng vĩnh viễn các quảng cáo chính trị, mà là quyết định ‘tạm dừng’ loại quảng cáo này trong thời gian dự kiến sẽ là một mùa bầu cử gây tranh cãi. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về vai trò thao túng quảng cáo chính trị có thể đóng vai trò trong việc định hình kết quả bầu cử.

Sự thay đổi sẽ chỉ diễn ra ở Hoa Kỳ, theo Spotify. Theo báo cáo, Spotify có hơn 130 triệu người dùng miễn phí, những người có khả năng nghe quảng cáo chính trị. Lý do cho việc tạm dừng quảng cáo rất đơn giản: Spotify cho biết đơn giản là họ không có các hệ thống mạnh mẽ và công cụ cần thiết để xem xét các quảng cáo chính trị sẽ chạy trên nền tảng của mình.

Công ty đã có một số nhà quảng cáo chính trị trong quá khứ, bao gồm Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và Bernie Sanders. Một nguồn tuyên bố rằng Spotify không kiếm được nhiều tiền từ các quảng cáo chính trị, mặc dù bản thân công ty đã không cung cấp bất kỳ số liệu nào về vấn đề đó.

Giả sử đó là sự thật, có thể có ý nghĩa hơn đối với Spotify chỉ đơn giản là tạm dừng quảng cáo thay vì tranh giành đầu tư vào các hệ thống mạnh hơn có thể đánh giá đúng chúng. Quảng cáo chính trị cuối cùng sẽ quay trở lại Spotify, nhưng nó không rõ khi nào điều đó sẽ xảy ra và liệu Spotify có giữ lại cho đến khi nó cập nhật hệ thống để xử lý chúng hay không.

Các công ty lớn khác nhau được phân cực trong phương pháp của họ để đối phó với các quảng cáo chính trị. Trên một đầu của quang phổ là Facebook, công ty đã tự kiếm được nhiều lời chỉ trích về quyết định không kiểm tra quảng cáo chính trị trên mạng xã hội của mình. Ở phía đối diện là Twitter, gần đây cũng đã đưa ra quyết định loại bỏ tất cả các quảng cáo chính trị khỏi nền tảng của mình.

Source link

Write A Comment