Thiết Bị

OnePlus Concept One có thiết lập camera vô hình và công nghệ kính chuyển màu

Pinterest LinkedIn Tumblr

Điện thoại thông minh OnePlus Concept One sẽ được trình bày tại triển lãm CES 2020 vào tuần tới. Mặc dù ban đầu được dự đoán là một chiếc điện thoại có thể gập lại, nhưng OnePlus hiện đã xác nhận một điều gì đó khác biệt và bất ngờ đối với thiết kế nguyên mẫu. Hóa ra, OnePlus Concept One sẽ đi kèm với thiết lập máy ảnh vô hình đột phá của hệ thống điều khiển trên nền tảng. Một video trêu ghẹo mới được đăng trên Twitter cho thấy một chiếc điện thoại có các cạnh cực kỳ cong và thanh trượt cảnh báo. Nhưng điều độc đáo của Cameron về nó là thiết lập camera ba phía sau được bố trí theo chiều dọc ở mặt sau được giấu dưới kính và chỉ hiển thị khi cần. Điều này được thực hiện nhờ công nghệ kính chuyển màu.

Người đồng sáng lập OnePlus Pete Lau trong một cuộc phỏng vấn với Wired đề cập rằng công ty đang hợp tác với McLaren để đưa công nghệ kính chuyển màu thường thấy ở cửa sổ trời xe hơi cao cấp và cửa sổ máy bay lên OnePlus Concept One. Các tấm kính điện hóa bao phủ thiết lập máy ảnh có thể chuyển đổi giữa màu và trong suốt khi một tín hiệu điện kích hoạt nó. Điều này có nghĩa là ống kính camera sẽ hiển thị ở mặt sau khi mở ứng dụng camera và sẽ bị ẩn sau một tấm kính màu khi đóng ứng dụng.

Tuy nhiên, OnePlus không có kế hoạch gửi điện thoại bất cứ lúc nào sớm. Lau nói, ” Cả sự phá táo bạo cho OnePlus, và cũng là một đại diện để vượt qua rất nhiều thách thức (kỹ thuật). Với cách tiếp cận này, chúng tôi sẽ có thể sản xuất một lượng nhỏ sản phẩm và với phản hồi từ một nhóm nhỏ người dùng, xem xét khả năng tạo ra một thiết bị có sẵn cho người dùng rộng rãi hơn.”

OnePlus Concept One sẽ có thiết lập camera ba giống như điện thoại OnePlus 7T Pro McLaren Edition – cảm biến chính 48 megapixel, ống kính góc cực rộng 16 megapixel và Ống kính tele 8MP. Giám đốc sáng tạo của OnePlus, Xi Zeng và một nhóm kỹ sư chuyên dụng từ McLaren đã làm việc về công nghệ kính này cho điện thoại thông minh kể từ cuối năm 2018.

Kính điện hóa sẽ phải được thêm vào phía trên mặt kính điển hình nằm ở mặt sau của điện thoại, vì vậy độ dày là một mối quan tâm, nhưng cuối cùng, nó chỉ bằng một phần mười milimét so với độ dày tổng thể của điện thoại concept này. Lau tuyên bố rằng ống kính máy ảnh trên điện thoại ý tưởng đã biến ra khỏi chế độ điện tử và trên đường chỉ trong vòng một giây. Công ty cũng được cho là đang làm việc để đảm bảo chất lượng xây dựng đạt tiêu chuẩn. Chúng ta nên biết thêm thông tin khi OnePlus Concept One được công bố vào tuần tới.

Source link

Write A Comment