Tin Tức

Apple sẽ không hỗ trợ FBI trong vụ nổ súng Pensacola

Pinterest LinkedIn Tumblr

Apple đã phản hồi lại một báo cáo của FBI cho thấy rằng họ sẽ không “cung cấp bất kỳ sự trợ giúp đáng kể nào” trong việc giúp Bộ Tư pháp có quyền truy cập vào hai chiếc iPhone được sử dụng bởi xạ thủ của Không quân Hải quân Pensacola Mohammed Saeed Alshamrani.

Bộ Tư pháp đã công bố những phát hiện của cuộc điều tra về vụ tấn công Trạm không quân hải quân Pensacola, trong đó ba thành viên dịch vụ Mỹ đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương. Họ mô tả vụ việc là “một hành động khủng bố” được “thúc đẩy bởi ý thức hệ thánh chiến”.

Tuần trước, có tin rằng trong quá trình điều tra, FBI đã yêu cầu Apple giúp họ mở khóa hai điện thoại thuộc về kẻ bắn súng, Mohammed Saeed Alshamrani, trong một câu chuyện lặp lại vụ án San Bernardino bắn cách đây vài năm.

Theo báo cáo ban đầu của CBS về những phát hiện của FBI:

Tổng chưởng lý chỉ trích Apple và nói rằng gã khổng lồ công nghệ đã không “đưa ra bất kỳ sự trợ giúp đáng kể nào” trong việc giúp Bộ Tư pháp tiếp cận với điện thoại.

Đáp lại tuyên bố này, Apple đã đưa ra một tuyên bố rất mạnh mẽ bác bỏ “đặc tính mà Apple đã không cung cấp hỗ trợ đáng kể trong cuộc điều tra của Pensacola”. Báo cáo đầy đủ như được báo cáo bởi Input đọc:

Chúng tôi đã bị tàn phá khi biết về cuộc tấn công khủng bố bi thảm vào các thành viên của các dịch vụ vũ trang của Hoa Kỳ tại Trạm Không quân Hải quân ở Pensacola, Florida vào ngày 6 tháng 12. Chúng tôi có sự tôn trọng lớn nhất đối với việc thực thi pháp luật và thường xuyên làm việc với cảnh sát trên cả nước về các cuộc điều tra của họ. Khi cơ quan thực thi pháp luật yêu cầu sự giúp đỡ của chúng tôi, các nhóm của chúng tôi làm việc suốt ngày đêm để cung cấp cho họ thông tin chúng tôi có.

Chúng tôi bác bỏ đặc điểm mà Apple đã không cung cấp hỗ trợ đáng kể trong cuộc điều tra của Pensacola. Phản hồi của chúng tôi đối với nhiều yêu cầu của họ kể từ cuộc tấn công đã kịp thời, kỹ lưỡng và đang diễn ra.

Trong vài giờ kể từ yêu cầu đầu tiên của FBI vào ngày 6 tháng 12, chúng tôi đã tạo ra nhiều thông tin liên quan đến cuộc điều tra. Từ ngày 7 tháng 12 đến ngày 14 tháng 12, chúng tôi đã nhận được sáu yêu cầu pháp lý bổ sung và phản hồi được cung cấp thông tin bao gồm sao lưu iCloud, thông tin tài khoản và dữ liệu giao dịch cho nhiều tài khoản.

Chúng tôi đã trả lời từng yêu cầu kịp thời, thường trong vài giờ, chia sẻ thông tin với các văn phòng FBI ở Jacksonville, Pensacola và New York. Các truy vấn dẫn đến nhiều gigabyte thông tin mà chúng tôi đã chuyển cho các nhà điều tra. Trong mọi trường hợp, chúng tôi đã trả lời với tất cả các thông tin mà chúng tôi có.

FBI chỉ thông báo cho chúng tôi vào ngày 6 tháng 1 rằng họ cần hỗ trợ thêm – một tháng sau khi vụ tấn công xảy ra. Chỉ sau đó chúng ta mới biết về sự tồn tại của một chiếc iPhone thứ hai liên quan đến cuộc điều tra và việc FBI không thể truy cập vào một trong hai iPhone. Mãi đến ngày 8 tháng 1, chúng tôi mới nhận được trát đòi hầu tòa về thông tin liên quan đến iPhone thứ hai mà chúng tôi đã phản hồi trong vài giờ. Tiếp cận sớm là rất quan trọng để truy cập thông tin và tìm kiếm các tùy chọn bổ sung.

Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với FBI và các nhóm kỹ thuật của chúng tôi gần đây đã có một cuộc gọi để cung cấp hỗ trợ kỹ thuật bổ sung. Apple rất tôn trọng công việc của Cục và chúng tôi sẽ làm việc không mệt mỏi để giúp họ điều tra cuộc tấn công bi thảm này vào quốc gia của chúng tôi.

Chúng tôi luôn duy trì không có thứ gọi là cửa hậu chỉ dành cho những người tốt. Backreen cũng có thể được khai thác bởi những người đe dọa an ninh quốc gia của chúng tôi và bảo mật dữ liệu của khách hàng của chúng tôi. Ngày nay, cơ quan thực thi pháp luật có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết trong lịch sử, vì vậy người Mỹ không phải lựa chọn giữa việc làm suy yếu mã hóa và giải quyết các cuộc điều tra. Chúng tôi cảm thấy mã hóa mạnh mẽ là rất quan trọng để bảo vệ dữ liệu của quốc gia và người dùng của chúng tôi.

Apple tuyên bố rằng họ đã hỗ trợ FBI một số yêu cầu thông tin và đã chuyển qua các bản sao lưu iCloud, thông tin tài khoản và dữ liệu giao dịch. Có vẻ như, ít nhất là theo Apple, chỉ mới tuần trước, vào ngày 6 tháng 1, Apple đã biết về iPhone thứ hai và FBI không thể truy cập những điện thoại này nếu không có mật mã. Apple dường như đã tuân thủ trát đòi hầu tòa liên quan đến thiết bị đó.

Apple đã kết luận bằng những điều khoản mạnh mẽ nhất bằng cách tuyên bố rằng họ tiếp tục khẳng định vị thế của mình rằng họ sẽ không tạo ra một cửa hậu cho các hệ thống bảo mật iOS của mình để sử dụng bởi cơ quan thực thi pháp luật. Như đã từng xảy ra trước đây, Apple tuyên bố rằng làm như vậy sẽ vô tình làm suy yếu an ninh của iOS và có thể bị bọn tội phạm sử dụng để đe dọa cả an ninh quốc gia và khách hàng của Apple.

Source link

Write A Comment