Tin Tức

iPhone 5G sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng thiết bị vào năm 2020, nhưng sẽ giảm vào năm 2021

Pinterest LinkedIn Tumblr

iPhone 5G được báo cáo sẽ thúc đẩy hệ sinh thái thiết bị tổng thể về các lô hàng trong năm nay, theo báo cáo dự đoán thị trường mới nhất của Gartner. Theo công ty nghiên cứu thị trường, năm 2020 sẽ chứng kiến khoảng 2,16 tỷ thiết bị được xuất xưởng, bao gồm PC, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Đây là mức tăng nhẹ 0,9% so với tổng số 2,15 tỷ thiết bị đã được xuất xưởng vào năm 2019 và phần lớn sự gia tăng này dường như được quy cho việc giới thiệu iPhone được trang bị 5G của Apple. Dòng iPhone 12 sắp ra mắt dự kiến sẽ hỗ trợ cả hai kết nối phụ 6G và mmWave 5G.

Gartner đã tuyên bố thêm khi chỉ nói đến điện thoại thông minh, ngành công nghiệp sẽ chứng kiến mức tăng trưởng 1,7% trong năm 2019, sau khi chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vài năm qua. Năm 2019, ngành công nghiệp điện thoại thông minh đã chứng kiến sự sụt giảm toàn cầu 2% trong các lô hàng, nhưng việc giới thiệu các thiết bị 5G của nhiều OEM khác nhau như Xiaomi, OPPO, Vivo và những thứ tương tự trong năm nay, được tiếp nối bởi iPhone 5G của Apple, sẽ lần lượt kích thích thị trường tăng trưởng tích cực.

Theo Gartner, các lô hàng thiết bị 5G sẽ chiếm 12% tổng số điện thoại thông minh vào năm 2020 và tăng dần lên tới 43% trong số tất cả các thiết bị vào năm 2022. Đây có lẽ là một chỉ số mạnh mẽ về bản chất của việc triển khai 5G trên toàn thế giới. 5G đã được coi là một công nghệ then chốt, nhưng một công nghệ đòi hỏi đầu tư cao hơn đáng kể, tất cả trong khi cung cấp các trường hợp sử dụng chuyên biệt trong kết thúc công nghiệp.

Thú vị hơn, báo cáo của Gartner nói rằng sự tăng trưởng được hỗ trợ bởi thiết bị 5G sẽ không được duy trì sau năm 2020 và các lô hàng thiết bị dự kiến sẽ giảm trở lại từ năm 2021. Trong khi ngành công nghiệp điện thoại thông minh có thể sẽ tăng trưởng trong dài hạn, ngành công nghiệp PC và máy tính bảng sẽ tiếp tục giảm nhiều hơn. Ngành công nghiệp PC đã chứng kiến sự hồi sinh nhất thời vào năm 2019, với sự hỗ trợ kết thúc của Microsoft cho Windows 7 trong năm nay. Mặc dù điều tương tự cũng có thể tác động đến thị trường vào năm 2020, nhưng vẫn còn phải xem thị trường biến động như thế nào sau năm 2020.

Source link

Write A Comment