Thủ Thuật

Cách khắc phục lỗi không thể tự động sửa lỗi khi lưu tài liệu trong ứng dụng macOS

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tự động lưu là một tính năng macOS rất hữu ích, giúp tránh mất các thay đổi liên tục đối với tài liệu mà bạn đang làm việc giữa các giai đoạn khi bạn nhấn Command-S hoặc chọn Tệp> Lưu. Khi bạn đi làm xa, trạng thái hiện tại của tài liệu được cập nhật tạm thời. Khi bạn đóng tệp, các thay đổi sẽ được áp dụng ngay cả khi bạn không sử dụng lệnh Save hoặc tổ hợp phím.

Một số người dùng đã thấy lỗi trong các ứng dụng macOS khác nhau có niên đại gần một thập kỷ: Tài liệu không thể tự động lưu. Những thay đổi gần đây nhất của bạn có thể bị mất.

Nó dường như là một vấn đề về quyền giữa cái gọi là sandboxed và hệ điều hành về việc một tập tin có thể được ghi vào hay không. Một ứng dụng hộp cát là một ứng dụng được phân phối từ App Store, bao gồm cả các ứng dụng miễn phí và trả phí của Apple, có một số hạn chế được đặt ra để tăng tính riêng tư và bảo mật của người dùng. Các ứng dụng hộp cát chỉ có thể thực hiện một số tác vụ nhất định và với một số tệp nhất định. (Các ứng dụng được cung cấp trực tiếp bởi nhà phát triển có phạm vi tự do hơn, nhưng bạn có thể phải phê duyệt một số loại quyền truy cập nhất định thông qua tab tùy chọn Bảo mật & Quyền riêng tư.

Người dùng có hiểu biết đã tìm ra rằng vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách làm trống danh sách tài liệu gần đây. Trong phần mềm bị ảnh hưởng, chọn Tập tin> Mở gần đây> Xóa menu. Khi lỗi này xảy ra, hành động này xuất hiện để giải phóng các vị trí để lưu hoặc làm mới quyền. Một số người dùng chỉ gặp sự cố tự động xảy ra khi làm việc với các tệp cực lớn; những người khác, khi họ có rất nhiều tài liệu mở.

Nếu bạn gặp phải sự cố và xóa các tệp gần đây thì không giải quyết được, đây là một vài cách nữa:

  • Tạo một tài liệu mới, sao chép nội dung tài liệu cũ (Chỉnh sửa> Chọn tất cả), dán chúng vào tài liệu mới và lưu ngay lập tức.
  • Vô hiệu hóa tự động lưu, là một ưu tiên trong khung tùy chọn Chung có nhãn đề Yêu cầu giữ thay đổi khi đóng tài liệu. Với hộp này được chọn, tự động lưu không còn xảy ra. Bạn có thể sử dụng tính năng Lưu và sẽ được nhắc lưu khi đóng tài liệu.
  • Chia tài liệu thành các tệp riêng biệt nhỏ hơn bằng cách sao chép và dán từng phần vào tài liệu mới và lưu chúng.

Source link

Write A Comment