Thủ Thuật

Cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Safari

Pinterest LinkedIn Tumblr

Như bạn đã biết, Safari được Apple tạo ra và đi kèm với iOS và macOS, khiến nó trở thành lựa chọn phù hợp cho nhiều người hâm mộ Apple. Nếu điều đó nghe có vẻ giống bạn, bạn có thể thấy hữu ích khi có thể tùy chỉnh trải nghiệm duyệt web của mình bằng cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định được sử dụng bởi Safari.

Khi bạn nhập URL hoặc cụm từ tìm kiếm vào thanh địa chỉ của Safari, trình duyệt sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm để trả về kết quả của bạn. Trong trường hợp này, Google là mặc định của máy, nhưng thật đơn giản để chuyển mọi thứ sang sử dụng công cụ tìm kiếm của bạn. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua một số bước nhanh để chỉ cho bạn cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Safari trên iPhone hoặc Mac.

Cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Safari trên iOS

 1. Xác định vị trí và khởi chạy Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Khi ở trong Cài đặt, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Safari biểu tượng.
 3. Nhấn Safari.
 4. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều cách để tùy chỉnh trải nghiệm duyệt web của mình, nhưng ngay bây giờ bạn đang tìm kiếm Máy tìm kiếm, nằm dưới TÌM KIẾM tiêu đề.
 5. Nhấn Máy tìm kiếm.
 6. Cuối cùng, chọn công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn.

Cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Safari trên macOS

 1. Mở Safari trên máy Mac của bạn.
 2. Nhấn vào Safari trình đơn thả xuống từ thanh menu chính ở trên cùng của màn hình.
 3. Lựa chọn Preferences hoặc sử dụng phím tắt “⌘”.
 4. Chọn Tìm kiếm tab từ Sở thích cửa sổ bật lên.
 5. Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Máy tìm kiếm.
 6. Cuối cùng, chọn công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn.

Safari hiện cho phép bạn chọn một trong bốn công cụ tìm kiếm chính – Google, Bing, Yahoo và DuckDuckGo. Khi bạn đã chọn, các thay đổi sẽ được áp dụng và ngay lập tức bạn sẽ có thể thấy kết quả tìm kiếm từ công cụ mặc định mới. Hãy ghi nhớ, bạn có thể thay đổi mặc định của mình bất cứ lúc nào bằng các bước trên.

Cũng đáng lưu ý rằng, chỉ vì bạn đã đặt công cụ tìm kiếm mặc định không có nghĩa là bạn vẫn không thể sử dụng những công cụ khác. Tất cả bạn phải làm là nhập URL (google.com, yahoo.com, bing.com, v.v.) trong Safari và bạn có thể sử dụng bất kỳ cái nào bạn muốn, bất cứ khi nào bạn muốn.

Source link

Write A Comment