Hệ Điều Hành

Một tính năng mới trong macOS Catalina 10.15.4 cho phép bạn điều khiển con trỏ bằng chuyển động đầu

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngoài việc mang Giới hạn thời gian giao tiếp trên màn hình cho Mac và cho phép các nhà phát triển tạo một mã nhị phân duy nhất chứa mã cho iOS, macOS và tvOS, phiên bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của macOS Catalina 10.15.4 đã mang đến tính năng mới thú vị khiến nó có thể để điều khiển con trỏ trên màn hình bằng chuyển động đầu bằng camera của máy Mac!

Nhà phát triển iOS người Brazil và cộng tác viên 9to5Mac Guilherme Rambo đầu tiên phát hiện ra tính năng này.

Nó về cơ bản là một thiết lập khả năng truy cập mới, được đặt tên là Con trỏ Đầu, có nghĩa là tính năng này có thể được tạo ra chủ yếu để hỗ trợ những người có thể gặp vấn đề với các kỹ năng vận động.

Như Rambo lưu ý, bạn có thể điều chỉnh cách tính năng này hoạt động trong phần Trợ năng của Tùy chọn hệ thống. Trong số các tùy chọn có sẵn theo ý của bạn là các cài đặt cho tốc độ con trỏ, đầu vào, di chuyển con trỏ và hơn thế nữa. Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập nó để con trỏ luôn theo sát chuyển động đầu của bạn bất kể bạn đối mặt ở đâu.

Di chuyển nhanh hơn làm cho con trỏ di chuyển nhanh hơn, theo mô tả tính năng. Tinh chỉnh điều này hơn nữa, bạn thậm chí có thể xác định số lượng chuyển động đầu cần thiết trước khi con trỏ bắt đầu di chuyển bằng cách nhập một ngưỡng mong muốn trong trường bên cạnh Khoảng cách đến cạnh góc.

Theo mặc định, Con trỏ Đầu lấy đầu vào từ máy ảnh tích hợp Mac của bạn nhưng bạn có thể chọn một thiết bị khác bằng cách nhấp vào menu bên cạnh Máy ảnh. Nếu bạn có một camera bên ngoài được kết nối với máy Mac, đây là nơi bạn có thể yêu cầu Con trỏ Đầu sử dụng nó thay vì webcam tích hợp.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tính năng có thể được bật hoặc tắt bằng tay hoặc bạn có thể tạo một tổ hợp phím tùy chỉnh để tạm dừng và tiếp tục bất cứ khi nào bạn muốn.

Source link

Write A Comment