Tin Tức

Apple gia nhập Liên minh FIDO để giúp phát triển và thúc đẩy các tiêu chuẩn xác thực

Pinterest LinkedIn Tumblr
Apple đã gia nhập Liên minh nhận dạng trực tuyến nhanh (FIDO), một hiệp hội công nghiệp mở với nhiệm vụ là phát triển và thúc đẩy các tiêu chuẩn xác thực mạnh mẽ hơn và giúp giảm sự phụ thuộc quá mức của thế giới vào mật khẩu.
Apple tham gia cùng các thành viên hiện tại Amazon, Facebook, Microsoft, Samsung và các đối tượng khác trong một mục tiêu chung là bảo mật các kết nối trực tuyến và hỗ trợ việc áp dụng tiêu chuẩn xác thực U2F mà liên minh tổ chức.

Universal 2nd Factor (U2F) là một tiêu chuẩn mở giúp củng cố và đơn giản hóa xác thực hai yếu tố (2FA) bằng cách sử dụng các thiết bị USB hoặc giao tiếp trường gần (NFC) chuyên dụng dựa trên công nghệ bảo mật tương tự có trong thẻ thông minh. Khóa bảo mật U2F có thể được sử dụng như một phương pháp xác minh hai bước bổ sung trong các dịch vụ trực tuyến hỗ trợ giao thức U2F, như Google, Dropbox và Facebook.

Các trình duyệt Chrome, Firefox, Edge và Opera vốn hỗ trợ U2F. Với iOS 13.3, Safari của Apple cũng hỗ trợ các khóa bảo mật vật lý tương thích FIDO2 như YubiKey được trang bị Lightning.

Với sự hỗ trợ của Safari, YubiKey 5Ci là một công cụ hữu ích có thể thuận tiện hơn so với xác thực hai yếu tố dựa trên phần mềm vì không cần nhập mã bảo mật – bạn chỉ cần cắm nó vào iPhone hoặc Mac (cũng có USB -C nối) để xác thực. Hỗ trợ cho các khóa bảo mật USB tuân thủ FIDO2 bằng WebAuthn trước đây đã được thêm vào Safari 13 trong macOS.

FIDO được thành lập vào năm 2013 bởi một nhóm bao gồm Lenovo và Paypal để giải quyết việc thiếu khả năng tương tác giữa các xác thực mạnh.

Source link

Write A Comment