Tin Tức

Bạn cần bao nhiêu dung lượng cho một phút 8K trên dòng Galaxy S20?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Dòng Samsung Galaxy S20 đánh dấu lần đầu tiên chúng ta thấy khả năng quay 8K trên một dòng điện thoại thông minh lớn, mang lại sự gia tăng chi tiết theo cấp số nhân so với video 4K tiêu chuẩn.

Sự gia tăng chất lượng này sẽ có sự phân nhánh cho việc lưu trữ, như Samsung nói (thông qua SamMobile) Video 8K sẽ tiêu thụ 600MB dung lượng mỗi phút. Để so sánh, video 4K / 30 khung hình / giây trên điện thoại hiện đại thay đổi từ 200MB đến 350 MB mỗi phút, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau (tốc độ bit, định dạng, v.v.).

Khung hình 8K có độ phân giải 33MP, trong khi khung hình 4K là khoảng 8.3MP. Vì vậy, chúng tôi buộc phải thấy sự gia tăng lớn về kích thước tệp với độ phân giải tăng vọt, nhưng việc giới thiệu bộ giải mã video hiệu quả cao (HEVC) có thể giúp ngăn kích thước tệp tăng lên hơn nữa.

SamMobile cũng báo cáo rằng ghi 8K sẽ được giới hạn ở năm phút cho mỗi clip trên Dòng Galaxy S20, có lẽ là do lo ngại về nhiệt. Chúng tôi đã thấy một tình huống tương tự với việc chuyển sang 4K vào đầu những năm 2010, vì các flagship trước đó của Samsung cũng áp đặt giới hạn năm phút cho các clip riêng lẻ. Tuy nhiên, điện thoại Sony sẽ tắt ghi âm và điện thoại cũng sẽ tắt khi nhiệt độ thiết bị đạt đến một điểm nhất định.

Dù bằng cách nào, bạn có thể mong đợi video 8K sẽ tiêu thụ gấp đôi dung lượng lưu trữ so với 4K ít nhất. Rất may, tất cả các điện thoại Samsung Galaxy S20 đều có dung lượng lưu trữ 128 GB có thể mở rộng ở mức tối thiểu.

Source link

Write A Comment