Tin Tức

Nhà cung cấp Foxconn của Apple đang đối phó với dịch Corona như thế nào

Pinterest LinkedIn Tumblr

Các nhà sản xuất Apple tại Trung Quốc, chẳng hạn như Foxconn, đang thực hiện các biện pháp bao gồm cài đặt máy quét nhiệt độ hồng ngoại và sản xuất mặt nạ phẫu thuật của riêng họ để chống lại sự lây lan của dịch Corona.

Các nhà máy thuộc các công ty như Foxconn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự lây lan của virus, giờ đây chính thức được gọi là COVID-19. Trong khi một số vẫn đóng cửa, những công ty khác đã mở cửa trở lại với lực lượng lao động giảm đáng kể. Một báo cáo mới làm sáng tỏ một số biện pháp an toàn mà họ đã được yêu cầu – hoặc đã chọn – thực hiện.

Tạp chí Châu Á Nikkei giải thích thách thức mà các nhà máy lớn như Foxconn phải đối mặt. Trong một trường hợp, công ty phải chống vi-rút cho một khuôn viên có quy mô 250 sân bóng đá nơi 100.000 người sống và làm việc.

Chính phủ đã ra lệnh cho Foxconn và các nhà sản xuất công nghệ lớn khác thực hiện một loạt các biện pháp an toàn và sức khỏe. Chúng bao gồm các thiết lập không gian cách ly, cài đặt các cảm biến nhiệt độ đặc biệt, và giữ một kho mặt nạ phẫu thuật và khử trùng trong hai tuần.

Họ cũng phải chứng minh những thứ như luồng không khí thích hợp trong ký túc xá, nhà hàng và cơ sở sản xuất.

Foxconn đang cố gắng để các nhà máy chống vi-rút chống lại sự lây lan của coronavirus

Mặc dù Foxconn vẫn đang chịu tác động của sự lây lan của coronavirus, nhưng họ đã tìm cách mở lại một trang web quan trọng đối với iPhone. Họ cũng đã thiết lập một dây chuyền sản xuất làm mặt nạ phẫu thuật. Đến cuối tháng 2, họ có thể kiếm được 2 triệu mặt nạ mỗi ngày. Công ty đã phát triển thêm một ứng dụng điện thoại thông minh để gửi thông báo cho nhân viên nếu họ ở quá gần các điểm nóng lây nhiễm. Họ cũng nhận được thông báo nếu họ tập hợp thành nhóm lớn. Điều này nghe có vẻ giống như một ứng dụng theo dõi vị trí được phát triển bởi chính phủ Trung Quốc.

Foxconn đang lên kế hoạch sắp xếp thời gian bữa ăn tại các nhà hàng của mình để tránh quá nhiều nhân viên trộn lẫn. Đó là thông báo khuyên nhân viên ăn một mình, ít nói chuyện và tránh gặp gỡ bạn bè sau khi làm việc. Khi mọi người gặp nhau, họ nên mở cửa sổ và ngồi cách nhau một mét.

Sẽ mất ít nhất một đến hai tháng thay vì chỉ một đến hai ngày để tiếp tục sản xuất bình thường, một nguồn quen thuộc với vật chất nói với Tạp chí Châu Á Nikkei.

Chúng tôi phải giảm thiểu rủi ro. Ưu tiên hiện tại của Foxconn không phải là tạo ra càng nhiều sản phẩm càng nhanh càng tốt mà thay vào đó, đảm bảo sự phục hồi của quá trình sản xuất quy mô nhỏ diễn ra suôn sẻ và sau đó dần dần tăng lên.

Hướng dẫn khác nhau tồn tại cho các địa điểm khác nhau. Các nhà sản xuất khác của Apple như Pegatron, Wistron và Quanta Computer đều đang xử lý vấn đề này. Nếu có thể, một số nhà sản xuất đang xem xét việc chuyển sản xuất sang những nơi như Ấn Độ và Đài Loan để thử và quay lại theo dõi.

Sự lây lan của coronavirus

Tổng cộng có 1.355 người đã chết ở Trung Quốc do hậu quả của virus coronavirus COVID-19. Vào thứ Tư, 242 người chết vì virus. Đó là mức cao nhất trong một ngày và cao hơn gấp đôi mức cao kỷ lục trước đó. Các trường hợp đã được báo cáo trên toàn thế giới, mặc dù Trung Quốc vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Source link

Write A Comment