Tin Tức

Thương vụ sáp nhập giữa T-Mobile và Sprint đã được phê duyệt

Pinterest LinkedIn Tumblr

Theo các báo cáo gần đây, một thẩm phán Hoa Kỳ cuối cùng đã chấp thuận việc mua lại Sprint của T-Mobile, một công ty con của Tập đoàn Softbank tại Nhật Bản. Tin tốt này đã kích thích giá cổ phiếu SoftBank, tăng 13% trong phiên giao dịch sớm vào thứ Tư. Cổ phiếu của Sprint và T-Mobile cũng tăng lần lượt 78% và 12%.

chạy nước rút

Việc bán Sprint sẽ giúp tỷ phú Nhật Bản Son Masayoshi theo nhiều cách. SoftBank sẽ không còn phải đối mặt với nguy cơ phải tài trợ cho nhà điều hành mạng không dây này, với các khoản nợ khổng lồ (khoảng 40 tỷ USD) sẽ bị tước khỏi bảng cân đối kế toán và Sun Zhengyi sẽ linh hoạt hơn để huy động vốn cho lợi nhuận chứng khoán. Khi việc bán Sprint Sprint sắp hoàn thành, Son sẽ có sự linh hoạt về tài chính cao hơn. Giao dịch sẽ không mang lại vốn mới, vì cổ phiếu Sprint do SoftBank nắm giữ sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu của đơn vị kết hợp.

SoftBank Group sẽ công bố kết quả tài chính quý IV / 2019 vào thứ Tư tại Mỹ. Tuy nhiên, các nhà phân tích ước tính rằng lợi nhuận hoạt động của nó sẽ giảm khoảng 20%. Các nhà phân tích tin rằng sự chấp thuận của thẩm phán về thỏa thuận này rõ ràng là tin tốt cho Sprint và SoftBank. T-Mobile và Sprint dự kiến ​​giao dịch sẽ được hoàn thành sớm nhất là vào ngày 1 tháng 4. Bao gồm cả ngày hôm nay, lợi nhuận của SoftBank đã tăng khoảng 20% ​​trong năm nay.

Source link

Write A Comment